Lừa người vào “động quỷ”

Vì cần việc làm, nhiều phụ nữ, trẻ em miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã bị các đối tượng xấu lừa gạt, bán vào các động massage kích dục

Ngày 4-11, Công an huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương giải cứu 2 cô gái bị các đối tượng xấu lừa bán vào động massage kích dục ở Hải Dương. Nạn nhân là Đ.T.C (20 tuổi) và Đ.T.T (19 tuổi), cùng ngụ huyện Sơn Hà.

Núp bóng đi làm ăn xa

Theo điều tra của cơ quan công an, sau khi ra tỉnh Hải Dương làm ăn, tháng 8-2015, Đinh Thị Trinh (23 tuổi, ngụ huyện Sơn Hà) về thăm quê. Biết C. và T. cần tìm việc làm nên Trinh hứa sẽ đưa cả hai lên tỉnh Đắk Lắk phụ bán quán cơm với lương 3,5 triệu đồng/tháng.

Sau đó, Trinh đón xe cho C. và T. nhưng không lên Đắk Lắk mà ra tỉnh Hải Dương và bán vào điểm massage kích dục của ông Trương Văn Long (47 tuổi; ngụ huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương). Biết bị lừa, C. và T. đã nhiều lần tìm cách bỏ trốn nhưng đều bị bắt lại và phải có tiền thế thân mới được thả. Nhận được tin cầu cứu của con, gia đình C. và T. gom góp 10 triệu đồng gửi vào tài khoản ngân hàng của ông Long nhưng người vẫn không được thả. Đường cùng, gia đình của C. và T. đã trình báo sự việc với Công an huyện Sơn Hà để nhờ can thiệp. Hiện C. và T. đã được đưa về gia đình, còn ông Long đang bị điều tra.

Lừa người vào “động quỷ”
Cháu Đ.T.Y (ngụ huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) trở về nhà sau khi bị lừa bán vào động massage trá hình ở tỉnh Hải Dương
Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng giải cứu nhiều trường hợp (chủ yếu ở các huyện miền núi) bị các đối tượng xấu lừa bán vào tiệm massage kích dục ở một số địa phương khác.

Điển hình là cuối năm 2014, Công an huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi đã giải cứu 2 cháu Đ.T.P. và Đ.T.Y (cùng 13 tuổi; ngụ xã Sơn Long, huyện Sơn Tây) bị đối tượng xấu lừa gạt vào phục vụ tại một động massage trá hình ở tỉnh Hải Dương.

Cũng giống trường hợp của C. và T., cả 2 cháu P. và Y. bị Đinh Thị Phin (20 tuổi; ngụ xã Sơn Long; chị ruột của P.) rủ vào TP HCM tìm việc làm. Vì tin tưởng Phin nên cả P. và Y. đồng ý bỏ học theo chị. Thế nhưng, khi đón xe, Phin đã đưa P. và Y. đến một động massage trá hình ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Nhờ sự giúp đỡ của những người khác, P. và Y. đã bí mật gọi điện thoại về báo cho cô giáo chủ nhiệm. Nhận được đơn trình báo, Công an huyện Sơn Tây phối hợp Công an tỉnh Hải Dương giải cứu P. và Y., đồng thời đưa các em về nhà.

Người quen hại nhau

Hầu hết các đối tượng lừa bán đều quen biết với nạn nhân, thậm chí là người trong nhà như trường hợp Phin lừa em là P.

Một cán bộ làm công tác dân số tại huyện Sơn Hà cho biết từ đầu năm đến nay, riêng địa phương này đã có hơn 10 phụ nữ bị đối tượng xấu lừa bán vào các ổ massage, động mại dâm. Nhiều trường hợp được công an giải cứu, một số khác thì tự trốn khỏi “động quỷ” để về nhà. “Đối tượng lừa gạt và nạn nhân thường quen biết nhau nên mới dễ ra tay. Họ lợi dụng các phụ nữ, trẻ em người dân tộc thiểu số ít hiểu biết, cần việc làm để thực hiện hành vi phạm tội. Đây là tình trạng đáng báo động ở các địa phương, vùng nông thôn ít thông tin” - vị này nhận định.

Theo thượng tá Trần Minh Thành, Phó trưởng Công an huyện Sơn Tây, địa phương này cũng có nhiều phụ nữ, học sinh người dân tộc thiểu số bị các đối tượng xấu dụ dỗ dưới hình thức đi làm ăn xa nhưng sau đó đưa bán vào các ổ chứa, động massage trá hình. “Hằng năm, chúng tôi đều cử lực lượng tuyên truyền đến từng thôn xóm để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng. Thế nhưng, do sự thiếu hiểu biết, địa bàn miền núi hạn chế thông tin cộng thêm tình trạng thiếu việc làm nên vẫn xảy ra những trường hợp đau lòng” - thượng tá Thành nói.


Bài và ảnh: Tử Trực nld.com.vn/phap-luat/lua-nguoi-vao-dong-quy-20151104220948288.htm

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét