Truy bắt nhóm côn đồ chém 2 người trọng thương

Họa vô đơn chí

Ngày 1-4, chúng tôi có mặt tại Bệnh viện Đà Nẵng. Dù hơn một tuần trôi qua nhưng các vết thương vẫn còn hành hạ nạn nhân Trần Văn Đại (16 tuổi, trú P. Quảng Phú, TP Quảng Ngãi). Theo lời nạn nhân kể, 21 giờ 20 ngày 20-3, Đại và Nguyễn Văn Nhân (20 tuổi, trú P. Trần Phú, TP Quảng Ngãi) đi mua mực tẩm tại một tiệm tạp hóa trên đường Quang Trung (TP Quảng Ngãi). Tại đây, cả hai gặp nhóm của Trương Nhất Kỳ (22 tuổi, trú xã Tịnh Phong, H. Sơn Tịnh) từ tiệm cầm đồ Minh Dũng (đường Quang Trung) bước ra. Vì trước đó Nhân có mâu thuẫn với nhóm của Kỳ nên dù đã làm hòa nhưng Nhân và Đại vẫn tìm cách tránh mặt nhóm Kỳ. Sau khi mua mực, cả hai nhanh chóng rời khỏi quán tạp hóa.

Nhân và Đại cùng nhóm bạn đến công viên gần cầu Trà Khúc 2 để hóng mát và khi họ đang ngồi chuyện trò vui vẻ thì nhóm của Kỳ đi taxi hiệu Đăng Quang đến. Xe vừa mở cửa, một thanh niên từ trong xe lao ra vung dao chém vào cổ Đại. Theo quán tính, Đại lấy tay che trên đầu thì lãnh trọn nhát dao khiến cánh tay phải gần đứt lìa, chỉ còn một mảng da dính giữa hai phần. Sau khi chém Đại, thanh niên này tiếp tục quay sang chém Nhân một nhát ở lưng.

“Khi lao từ taxi ra, nhóm của Kỳ quát to: Chém hết bọn nó! Em nghe vậy nhưng đâu hiểu chuyện gì. Trước đó, em biết Nhân có mâu thuẫn với nhóm của Kỳ nhưng mọi người đã làm hòa. Em không nghĩ rằng nhóm của Kỳ tìm chúng em để tấn công. Bây giờ, tay như thế này em phải sống sao đây?” - Đại nói với tâm trạng đầy uất ức. Cũng theo Đại, nhờ đưa tay lên đỡ, nếu không chắc em đã chết khi nhát dao xuống cổ. “Bây giờ điều em lo lắng nhất là không biết cánh tay của em có giữ được không” - Đại nói trong lo lắng. Bà Nguyễn Thị Nở (mẹ của Đại) kể lại trong nước mắt: “Lúc chuyển Đại ra Bệnh viện Đà Nẵng, tôi phải mua đá lạnh ướp cánh tay của con với hy vọng giữ được cánh tay cho nó. Khi đưa Đại ra đến đây, bác sĩ bảo có khả năng không giữ được cánh tay của thằng bé. Nếu mất cánh tay, con tôi thành người tàn tật. Nhưng dù thế nào, tôi cũng vẫn hy vọng, còn nước còn tát”.

Hiện Đại đã được các bác sĩ nối mạch máu cánh tay. Nếu ca phẫu thuật này thành công thì các bác sĩ sẽ tiếp tục nối gân tay. Sau khi tỉnh lại, biết khả năng mất cánh tay là 90%, Đại rất tuyệt vọng. Nhìn cậu bé với cánh tay băng bó, không ai có thể kìm lòng được. Mất cánh tay, nỗi đau này biết bao giờ mới nguôi ngoai trong lòng chàng thiếu niên này?


Hung khí các đối tượng sử dụng gây án được lực lượng CA thu giữ.

Cuộc tẩu thoát bất thành

Sau khi gây án, nhóm đối tượng trên theo taxi bỏ trốn vào TPHCM. CATP Quảng Ngãi đã có mặt tại hiện trường khẩn trương thu thập các nguồn tin. Xác định nhóm đối tượng gây án đang trên đường bỏ trốn, một tổ TS đã cấp tốc đuổi theo taxi chở nhóm gây án. Tại H. Mộ Đức, CATP Quảng Ngãi phối hợp CAH Mộ Đức khống chế, bắt giữ nhóm đối tượng gây án. Các đối tượng bị bắt gồm Trương Nhất Kỳ, Phạm Kỳ Nam (17 tuổi, trú xã Tịnh Ấn Đông), Dương Ngọc Vương (20 tuổi, trú xã Tịnh Ấn Đông, cùng TP Quảng Ngãi) và Ngô Văn Hoàng (19 tuổi, trú xã Tịnh Phong, H. Sơn Tịnh).

Tại Cơ quan CSĐT CATP Quảng Ngãi, các đối tượng khai nhận xuất phát từ mâu thuẫn giữa nhóm Trương Nhất Kỳ với Nguyễn Văn Nhân. Tối 20-3, cả bốn đối tượng trên cùng đồng bọn đi taxi đến khu vực đê bao sông Trà Khúc, thuộc P. Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi nhậu. 21 giờ, cả bọn tiếp tục ngồi taxi đến quán karaoke. Trên đường đi thì gặp Nguyễn Văn Nhân đang ngồi nhậu tại khu vực công viên, dưới chân cầu Trà Khúc 2. Trương Nhất Kỳ và Phạm Kỳ Nam cầm dao xông vào đuổi chém Nhân và Đại. Dù đau đớn, máu tuôn xối xả nhưng Đại vẫn lấy hết sức dùng tay trái đỡ lấy cánh tay phải chạy trốn. Thế nhưng những đối tượng côn đồ vẫn không tha cho cậu bé 16 tuổi, chúng tiếp tục rượt đuổi và chém một nhát sau lưng khiến Đại ngã xuống đường. Không những thế, bọn chúng còn dùng tuýp sắt đánh vào đầu khiến nạn nhân ngất đi. Đúng lúc đó, lưỡi dao mà Kỳ cầm tụt ra khỏi cán. Thấy đã hả dạ, bọn chúng bỏ đi.

Sau khi gây án, không cần biết nạn nhân sống chết, cả bọn lạnh lùng đón xe bỏ trốn vào miền Nam. Tuy nhiên, cuộc đào tẩu của chúng đã bị ngăn chặn. Hiện Cơ quan CSĐT CATP Quảng Ngãi đang khẩn trương hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án khởi tố các đối tượng gây án.

T. Sự

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét