SỐC: Hàng loạt nạn nhân của đường dây làm giấy tờ giả ở Quảng Ngãi

Công an Quảng Ngãi vừa bắt đối tượng Lê Thị Mỹ Thùy (31 tuổi), ở số nhà 126/2/5 đường Võ Thị Sáu, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi về hành vi lừa đảo, làm giả rất nhiều loại giấy tờ.

Hàng loạt nạn nhân của đường dây làm giấy tờ giả ở Quảng Ngãi


Sau khi bắt được Lê Thị Mỹ Thùy, hàng loạt nạn nhân đã đến cơ quan công an tố giác hành vi lừa đảo của Thùy.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT phát hiện đây là đường dây hoạt động qui mô lớn với nhiều thủ đoạn làm giả rất nhiều loại giấy tờ bổ nhiệm chức vụ, trúng tuyển đại học, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Rất nhiều người đã mất tiền do tin vào Lê Thị Mỹ Thùy và một số đối tượng khác trong nhóm lừa đảo.

Thùy và một số người đóng vai chồng Thùy, có khi đóng vai chủ đất, hay công chức nhà nước, nhân viên ngân hàng. Chúng chủ động làm quen với một số người có tiền, và dựng nên những màn kịch tinh vi, nhiều người tin tưởng đã đưa hàng tỷ đồng. Đơn cử trong ngày 10/8, có 4 người đến cơ quan CSĐT tố cáo Thùy và ông Võ Tài đưa 4 sổ đỏ giả để vay trên 4 tỷ.

Ngoài ra, đối tượng cũng được nhiều người tin tưởng đến nhờ chạy xin việc làm hay chạy tuyển sinh vào đại học. Mỗi trường hợp chạy việc, Thùy lấy trên 100 triệu đồng. Với thủ đoạn làm giả giấy quyết định của một số, ngành đưa cho gia đình nạn nhân để lòng tin. Sau một thời gian không thấy cơ quan, đơn vị gọi con em đi làm, gia đình tìm đến Thùy đòi tiền. Lúc này Thùy đưa sổ đỏ giả đứng tên mình thế chấp cho nạn nhân. Ngoài ra một số trường hợp thí sinh thi trượt đại học, Thùy làm giả giấy thông báo trúng tuyển vào đại học nguyện vọng 2. Một số con em nạn nhân vào trường học vài tháng thì bị phát hiện giấy tờ giả nên bị đuổi ra khỏi trường.

HẢI YẾN nongnghiep.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét