Thực hư Bệnh viện Quảng Ngãi đưa bệnh nhân còn sống vào nhà xác

Thông tin này đang lan truyền nhanh trên mạng xã hội Facebook từ chiều 5/10.

Thực hư Bệnh viện Quảng Ngãi đưa bệnh nhân còn sống vào nhà xác
Bài chia sẻ lan truyền trên mạng xã hội Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Chiều 5/10, cộng đồng mạng xã hội Facebook xôn xao chia sẻ thông tin liên quan tới một vụ việc được cho là xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Theo bài đăng của một số cá nhân, một nữ nạn nhân bị tai nạn giao thông đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện này, nhưng sau đó lại được đưa thẳng vào nhà xác. Khi gia đình tới nhận xác thì phát hiện nạn nhân còn sống, nên yêu cầu bệnh viện tiếp tục cấp cứu.

“Biến căng! Em hóng được tin chính xác rồi mọi người ạ, từ cậu của nạn nhân. Có một chị khoảng hơn 30 tuổi ở Nghĩa Thuận (xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi - PV) bị tai nạn, được người dân đưa vào viện. Không có thân nhân nên bệnh viện đưa vào nhà xác luôn (cô của em đi theo xem). Hơn 1 tiếng sau, người nhà tới nhận xác thì thấy nạn nhân còn sống nên đưa ra cấp cứu lại”, bài đăng của Facebooker Nguyễn Thị Ngọc Hân đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận chỉ sau 6 giờ đăng tải.

Để tìm hiểu thực hư sự việc này, ngay trong đêm 5/10, PV đã liên hệ với ông Phạm Ngọc Lân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Trao đổi với PV, ông Lân xác nhận, chiều 5/10 đã xảy ra một vụ việc gây lùm xùm ở bệnh viện, nhưng sự thật không như câu chuyện trên.

Theo ông Lân, sự việc cụ thể là nữ nạn nhân được người yêu chở đi đám cưới, rồi không may bị tai nạn giao thông. Sau đó, có người đã đưa nạn nhân tới bệnh viện tỉnh để cấp cứu, nhưng đưa tới nơi thì người này nhanh chóng bỏ đi. Tại phòng cấp cứu, các bác sĩ đã cố hết sức cấp cứu cho nạn nhân trong 20 phút. Trong thời gian này, các bác sĩ đo điện tâm đồ thì chỉ thấy là một đường thẳng, tức tim nạn nhân đã ngừng đập.

“Có 2 bác sĩ cùng chứng kiến vụ việc, xác nhận nạn nhân đã tử vong. Sau đó, do không tìm thấy người thân của nạn nhân nên bệnh viện chuyển thi thể đến nhà xác lúc 14h30, và làm thủ tục mời công an đến khám nghiệm tử thi”, ông Lân thông tin.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, nơi đã cấp cứu cho nạn nhân trong vụ việc.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm, sau khoảng 30 phút, người nhà của nạn nhân tới bệnh viện. Tại đây, họ ôm hôn, lắc lư khiến tay chân nạn nhân động theo. “Từ chi tiết này, người nhà mới la lên là cô gái còn sống sao lại đưa vào nhà xác, trong khi trước đó phòng cấp cứu xác nhận cô bé đã chết”, ông Lân nói.

“Cũng biết là người nhà yêu thương, quá sốc trước sự mất mát này nên họ đẩy thi thể cô gái lại phòng cấp cứu. Trước những yêu cầu của người nhà nạn nhân, bệnh viện đã đo điện tâm đồ một lần nữa thì cũng chỉ thấy là một đường thẳng, tất cả những yếu tố sinh tồn không còn nữa”, ông Lân nói thêm.

Theo ông Lân, về vụ việc này, công an huyện Tư Nghĩa cũng đã khám nghiệm tử thi và xác nhận nữ nạn nhân mất trên đường đến bệnh viện với đa chấn thương (vỡ lá lách, tổn thương nội tạng, não). Chiều cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Nguồn: Danviet.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét