Quảng Ngãi: Đi thi nâng ngạch, cán bộ thanh tra huyện lộ bằng giả

Sau khi bị phát hiện sử dụng bằng đại học giả, cùng với kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Văn Lý-cán bộ Thanh tra huyện Đức Phổ được thuyên chuyển sang làm chuyên viên của một bộ phận khác ở cùng huyện.

Quyết định kỷ luật ông Lý

Tại buổi làm việc với PV, ông Trần Em, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết: Trước khi xảy ra vụ việc trên, ông Lý làm việc tại cơ quan Thanh tra huyện. Sau khi tham gia kỳ thi nâng ngạch công chức do tỉnh tổ chức, qua kiểm tra và xác minh đã phát hiện bằng đại học mà ông Lý sử dụng là giả. Vì vậy vào tháng 9.2017 vừa qua, cùng với ra quyết định hủy kết quả, UBND tỉnh yêu cầu chính quyền Đức Phổ thi hành kỷ luật đối với vi phạm của ông Lý.

Qua tiến hành xem xét, nhận thấy vi phạm chưa đến mức buộc thôi việc, UBND huyện Đức Phổ đã xử lý kỷ luật ông Lý với mức cảnh cáo; đồng thời thuyên chuyển ông Lý sang làm chuyên viên của một bộ phận khác ở cùng huyện. Đến thời điểm này, trong hồ sơ mà huyện đang lưu giữ thì bằng cấp chuyên môn cao nhất của ông Lý là trung cấp.

“Ông Nguyễn Văn Lý là em ruột của một trưởng phòng của huyện. Nếu như không tham gia kỳ thi nâng ngạch công chức thì ông Lý cũng chưa bị phát hiện sử dụng bằng đại học giả.

Bởi lẽ không riêng gì ông Lý mà bất cứ cán bộ ở huyện sau khi tham gia kỳ thi này, bằng cấp của họ sẽ được gửi vào tận các trường đã tốt nghiệp để đối chiếu và kiểm tra lại”, ông Em nói.

Tin, ảnh: Tới Phan motthegioi.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét