Vụ kỷ luật Phó Chủ tịch huyện tát nhân viên: UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi vào cuộcÔng Lê Thanh Tân, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) không đồng tình với những kết luận và hình thức kỷ luật cảnh cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy đối với mình nên đã khiếu nại lên UBKT Tỉnh ủy để được làm rõ.

Liên quan đến việc Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ đưa ra hình thức kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với ông Lê Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) do ông này để xảy ra nhiều sai phạm, trong đó có cả việc tát nhân viên ngay tại cơ quan, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đang vào cuộc để xác minh các chứng cứ mà Ban Thường vụ dựa vào đó để kỷ luật ông Tân.Trụ sở UBND huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) nơi ông Tân làm Phó Chủ tịch.
Trao đổi với PV vào trưa ngày 16/4, ông Võ Thái Nguyên, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết đã nhận được đơn khiếu nại của ông Lê Thanh Tân, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, khiếu nại kết luận của Ban thường vụ Huyện ủy khi đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với mình. Đồng thời, UBKT Tỉnh ủy đang tiến hành thành lập Đoàn kiểm tra để xác minh làm rõ vụ việc này.

“Do đây là một vụ việc nhạy cảm, liên quan đến sinh mệnh chính trị và danh dự của một cán bộ lãnh đạo chính quyền cấp huyện. Vì vậy, Phó chủ nhiệm của UBKT Tỉnh ủy sẽ đảm nhận chức vụ làm Trưởng đoàn kiểm tra. Vào thứ 4 tới (tức ngày 18/4), theo quy định UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi sẽ mời đồng chí Lê Thanh Tân, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ ra làm việc trước. Sau đó, với những nội dung nào mà đồng chí Tân khiếu nại và không đồng tình, Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành vào xác minh làm rõ và đề xuất xử lý cụ thể”, ông Nguyên cho biết.

Bên cạnh đó, ông Nguyên còn khẳng định thêm “chỉ riêng nội dung đồng chí Tân tát ông V.C tại cơ quan làm việc nếu có thật, theo quy định đồng chí Tân sẽ bị kỷ luật nặng hơn so với mức cảnh cáo mà Huyện ủy Đức Phổ đã đưa ra".

Như Báo Công lý đã thông tin, vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với ông Lê Thanh Tân, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện này vì nhiều lý do như: ông Tân đã đánh người lao động trong lúc làm việc tại cơ quan; dùng lời lẽ xúc phạm danh dự của cán bộ, công chức dưới quyền; mệnh lệnh, cửa quyền, xử sự thiếu chuẩn mực đối với cán bộ cấp dưới; bỏ lại cán bộ khi đi công tác cùng xe, không cho cán bộ đi dự họp chung xe trong thời tiết mưa bão.

Bên cạnh đó, khi tổ chức phát hiện và làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Tân thiếu trung thực, cố tình quanh co, không thành khẩn nhận khuyết điểm, có biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); vi phạm tại Điều 16, Điều 17 của Luật cán bộ, công chức;…

Tuy nhiên, ông Tân không đồng ý với những kết luận này của Ban Thường vụ Huyện ủy khi cho rằng việc kết luận của Ban Thường vụ là không chính xác, thiếu tính khách quan. Bên cạnh đó, ông Tân khẳng định mình không hề đánh nhân viên, bỏ lại cán bộ khi đi công tác cùng xe, hay không cho cán bộ đi cùng xe trong thời tiết mưa bão.

Cùng với những khẳng định của ông Tân, anh C người bị dính vào tin đồn là bị ông Tân đánh cũng đã có bản báocáo trình bày rằng không có việc ông Tân đánh anh. Đồng thời, ông Mai Hữu K., người trực tiếp lái xe chở ông Tân trong hai chuyến công tác mà cho rằng ông Tân đã bỏ lại cán bộ khi đi công tác cùng xe và không cho cán bộ đi cùng xe trong thời tiết mưa bão cũng đã lấy tư cách là Đảng viên, khẳng định là không có việc ông Tân bỏ lại nhân viên khi đi công tác, cũng không có việc ông Tân không cho nhân viên cấp dưới đi cùng xe trong thời tiết mưa bão.

Trong khi đó, làm việc với PV Báo Công lý, về nội dung ông Lê Thanh Tân tát nhân viên V.C tại cơ quan làm việc, ông Huỳnh Quý, Bí thư huyện Đức Phổ cho biết: "Tuy người bị đánh là ông V.C và ông Lê Thanh Tân điều phủ nhận không có, nhưng qua làm việc với các cá nhân liên quan có mặt và chứng kiến, đoàn kiểm tra Huyện ủy đủ cơ sở để xác định việc này là có thật".

Minh Quân/ congly.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét