Quảng Ngãi: Xử nghiêm cán bộ bảo kê cho băng nhóm hoạt động tín dụng đen


UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản sẽ xử lý nghiêm cán bộ, công chức có hành vi bảo kê cho nhóm hoạt động tín dụng đen.


Ông Ngãi Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa gửi văn bản yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý, phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động cho vay, cầm cố tài sản trên địa bàn tỉnh.

Ông Căng yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức có hành vi bảo kê, tạo điều kiện cho băng nhóm hoạt động tín dụng đen.

Người đứng đầu UBND tỉnh Quảng Ngãi giao cho công an tỉnh phối hợp với Quản lý thị trường, Thuế, Sở Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Quảng Ngãi... tổng kiểm tra đột xuất, định kỳ các cơ sở kinh doanh liên quan đến tín dụng đen, cho vay lãi nặng. Nếu phát hiện vi phạm, cơ quan chức năng kiến nghị thu hồi giấy phép kinh doanh, xử phạt hành chính hoặc điều tra, truy tố trước pháp luật.

Cuối năm 2018 đến nay, Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 154 người hoạt động tín dụng đen. Họ sử dụng băng, nhóm đòi nợ thuê. Trong số này có nhiều người đến từ các tỉnh phía Bắc.

Nhà chức trách cũng phát hiện, ngăn chặn và xử lý hình 11 băng nhóm liên quan đến việc cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Công an đã xử lý hành chính 11 người có hành vi dán, phát tờ rơi quảng cáo; thu nhiều tài liệu liên quan hoạt động tín dụng đen.

Nguồn: Minh Hoàng/news.zing.vn


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét