Quảng Ngãi: Điều tra kẻ lập 'khống' danh sách thương binh, bệnh binh để trục lợi

Cơ quan chức năng ở Quảng Ngãi đang vào cuộc điều tra, làm rõ việc một cán bộ nghi lập danh sách “khống” thương binh, bệnh binh để nhận chế độ.


Ảnh minh họa

Chiều 15/3, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) Phạm Tấn Hoàng cho biết, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra để làm rõ việc một cán bộ lập danh sách “khống” để trục lợi tiền chế độ cho các đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh.

Theo ông Hoàng, tháng 7/2018, Phòng LĐ-TB&XH TP Quảng Ngãi đã chuyển tiền về các xã, phường trực thuộc thành phố để chi trả chế độ chính sách trực tiếp cho 104 trường hợp thương binh, bệnh binh hiện đang công tác, sinh sống tại địa phương.

Tuy vậy, trong danh sách ký nhận thì có đến 33 trường hợp chưa từng sinh sống tại địa phương.

Qua kết quả xác minh, UBND phường Chánh Lộ có 7/10 trường hợp, phường Quảng Phú có 9 trường hợp.

Từ tháng 7 đến tháng 12/2018, qua rà soát, Phòng LĐ-TB&XH phát hiện tại các phường Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Nghiêm cũng có hàng chục trường hợp thương binh chưa từng sinh sống tại địa phương.

Đều đặn hằng tháng, một cán bộ ở Phòng Nội vụ TP Quảng Ngãi đến các phường trên và tự xưng là người thân của các thương binh để ký nhận chế độ.

Mới đây, những cán bộ trực tiếp chi trả chế độ cho các thương binh yêu cầu cán bộ của Phòng Nội vụ đưa giấy ủy quyền thì vị cán bộ này không xuất trình được.

THỐNG NHẤT VTC.VN

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét