Quảng Ngãi: Cạn kiệt nguồn xăng trên đảo Lý SơnChiều 19/4, bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận nguồn xăng trên đảo Lý Sơn đang cạn kiệt.
Nguyên nhân khiến nguồn xăng trên đảo cạn kiệt là do 3 phương tiện chở xăng ra đảo Lý Sơn đều không đảm bảo an toàn, nên bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động. Trong khi lượng xăng dự trữ trên đảo đã cạn kiệt khiến nhiều chủ phương tiện lo lắng. 

Quảng Ngãi: Cạn kiệt nguồn xăng trên đảo Lý Sơn


Anh Lê Văn Tí, xã An Vĩnh cho hay: Các cơ sở kinh doanh báo hết xăng nên xe đưa đón khách của tôi phải tạm dừng hoạt động 2 ngày nay. Không chạy xe được thì không có thu nhập nuôi bản thân, gia đình. Mong là cơ quan chức năng sớm có giải pháp cung cấp xăng ra đảo.

Huyện Lý Sơn có 3 tàu gỗ vận chuyển xăng từ đất liền ra đảo. 3 tàu này có thể chở được tổng số 49 m3 xăng dầu mỗi chuyến. Ông Huỳnh Kim Trí, Giám đốc Ban quản lý cảng Lý Sơn cho biết: Cuối tháng 3/2019, tàu vận tải hàng hóa ra đảo Lý Sơn chìm trên biển nên sau đó các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra lại toàn bộ các phương tiện vận tải hàng hóa tuyến ra đảo Lý Sơn. Sau khi kiểm định cả 3 tàu đều không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật nên phải tạm dừng hoạt động đã gần 1 tuần.

Chiều 19/4, UBND huyện Lý Sơn đã họp với các cấp, ngành liên quan của tỉnh Quảng Ngãi để tìm giải pháp khắc phục tình trạng thiếu xăng. “Trên đảo hiện chỉ cạn kiệt xăng, còn dầu và các mặt hàng nhu yếu phẩm khác đầy đủ và đảm bảo đủ cung cấp cho người dân. Để giải quyết vấn đề xăng bị cạn kiệt, UBND huyện đang đề nghị các cơ quan chức năng cấp trên sử dụng tàu hậu cần nghề cá tạm thời vận chuyển xăng ra đảo”, bà Phạm Thị Hương cho biết.


Nguồn: Đinh Thị Hương (TTXVN)

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét