Băng trộm tuổi teen ở Quảng Ngãi đột nhập nhiều doanh nghiệp cuỗm cả chục tỉ đồng

Một băng trộm tuổi teen (sinh năm 1997-2000) do đối tượng Lý Thái Huy (SN 1997, ở Quảng Ngãi) cầm đầu đã đột nhập vào nhiều doanh nghiệp cuỗm đi số tiền lên đến cả chục tỉ đồng. Điển hình là vụ đột nhập vào Công ty cân Nhơn Hòa lấy 8,5 tỉ đồng.
Lập băng trộm vì thiếu tiền tiêu

Liên quan đến vụ trộm tại công ty cân Nhơn Hòa, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TPHCM đã có kết luận điều tra.

Theo điều tra của cơ quan công an, băng trộm tuổi teen trên do Lý Thái Huy (SN 1997, ở Quảng Ngãi) cầm đầu. Do không có tiền tiêu nên Huy đã nghĩ ra "sáng kiến" là sẽ thành lập nhóm trộm để đột nhập vào các doanh nghiệp trộm cắp tài sản.

Từ "sáng kiến" trên, đối tượng Huy đứng ra quy tụ được nhiều anh em chiến hữu tuổi teen có cùng "chí hướng" với mình. Các đối tượng gồm: Lâm Nhật Vũ (SN 2000, ở Quảng Ngãi), Nguyễn Tương Tú (SN 2000, ở Đăk Lăk) và Nguyễn Văn Tiên (SN 1998, ở Quảng Ngãi).

Sau khi thành lập nhóm xong, Huy đứng ra phân chia nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời, lên kế hoạch trộm nhiều doanh nghiệp, trong đó nổi lên là vụ trộm tại Công ty cân Nhơn Hòa với số tiền lên đến 8,5 tỉ đồng.

Băng trộm tuổi teen ở Quảng Ngãi đột nhập nhiều doanh nghiệp cuỗm cả chục tỉ đồng
Công ty cân Nhơn Hòa nơi băng trộm tuổi teen đột nhập cuỗm 8,5 tỉ.

Theo đó, khoảng 2 giờ sáng 19.9.2017, nhóm Huy đi chân đất, không đội nón, không đeo khẩu trang đột nhập vào Công ty cân Nhơn Hòa, phường Bình Hiệp Phước, quận Thủ Đức. Sau khi đột nhập vào trong, các đối tượng đi từ cửa chính vào cầu thang dưới đất rồi lên tầng 1 để tiến vào phòng kế toán. Tại đây, nhóm lục lọi lấy đi trong két số tiền là 8,5 tỉ đồng rồi bỏ vào 4 túi xách.

Đến khoảng 4h sáng cùng ngày, các đối tượng mang 4 túi xách chứa đầy tiền đi ra ngoài công ty theo lối tường rào bên trái toà nhà làm việc của Ban giám đốc - nơi giáp với mặt đường số 6. Sau đó, nhóm nhanh chân leo qua tường rào tẩu thoát theo hướng quốc lộ 13.

Sau khi trộm được số tiền khủng ở Công ty cân Nhơn Hòa, nhóm đổi hết ra tiền USD. Tiên thay mặt nhóm phân chia tiền cho các thành viên, trên tinh thần ai có công nhiều thì được nhiều. Theo đó, Tiên chia cho Huy và Vũ mỗi người được 77.000 USD, Tú được 65.000 USD, số tiền còn lại Tiên giữ lấy.

Trộm thành công 10 vụ với số tiền lên đến cả chục tỉ

Ngoài vụ trộm ở Công ty cân Nhơn Hòa, tính từ tháng 6.2017 tới nay, băng trộm teen đã thực hiện thêm 9 vụ trộm cắp tài sản khác ở nhiều quận, huyện tại TPHCM. Không chỉ trộm ở TPHCM, băng nhóm này còn vươn vòi ra tận thị xã Dĩ An (Bình Dương) và TP Biên Hoà (Đồng Nai) - nơi có nhiều khu công nghiệp và doanh nghiệp lớn.

Điển hình như đầu tháng 6.2017, Huy, Tiên và Vũ cùng nhau đột nhập vào Trung tâm Công nghệ sinh học ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 12. Tại đây, nhóm phá két sắt lấy trộm nhiều tài sản trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng rồi tẩu thoát. Sau đó, Tiên giữ 450 triệu đồng, Huy và Vũ mỗi người được chia 225 triệu đồng, số tiền 200 triệu còn lại nhóm dùng để đánh bạc chung.
 Đối tượng Huy cầm đầu băng trộm thực nghiệm lại hiện trường.

Tháng 8.2017, Huy, Tiên và Vũ đột nhập vào Công ty ô tô Isuzu trên đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp. Tại đây, nhóm cuỗm được 50 triệu đồng cùng 7 máy tính (bán được 50 triệu đồng). Tiên giữ 50 triệu đồng, Huy và Vũ mỗi người được 25 triệu đồng.

Vào đầu tháng 9.2017, nhóm đột nhập vào Công ty Gamuda Land, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú lấy được 14 máy tính, 2 ổ cứng, 16.500 USD, hơn 40 triệu đồng. Tổng tài sản trong vụ trộm này gần 420 triệu được nhóm chia đều nhau.

Sau khi trộm được các vụ trên với khoảng tiền khủng, chúng quyết định tạm ẩn mình một thời gian để nghe ngóng tình hình. Trong thời gian "ở ẩn", bọn chúng sử dụng số tiền trộm được để đánh bạc, mua xe xịn, điện thoại đắt tiền, mua đất, mua nhà,…

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, tổng số tiền các đối tượng trộm của các doanh nghiệp trên lên đến hơn 10 tỉ đồng. Các doanh nghiệp sau khi bị mất trộm đều đến trình báo cơ quan công an. Lực lượng công an TPHCM đã thành lập Ban chuyên án để làm rõ nhiều vụ trộm có tính chất giống nhau do cùng một nhóm đối tượng gây ra này.

HUÂN CAO laodong.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét