Quảng Ngãi: Kiểm tra xử lý dự án lấp lúa làm khu dân cư

Chính quyền huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cho biết đang xem xét xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty bất động sản Gia An vì chưa hoàn thiện các thủ tục nhưng đã lấp lúa của người dân để làm dự án bất động sản.

Quảng Ngãi Kiểm tra xử lý dự án lấp lúa làm khu dân cư

 Lúa của người dân bị san lấp làm khu dân cư

Dự án khu dân cư nông thôn mới Gia An (xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa) được chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 1.2019 do Công ty Cổ phần phát triển bất động sản Gia An làm chủ đầu tư trên diện tích khoảng 9,4 ha.

Đầu tháng 8.2019, chủ đầu tư tiến hành san lấp mặt bằng dự án dù vẫn còn hàng chục hộ dân chưa đồng ý giao đất. Việc san lấp mặt bằng đã vây những thửa ruộng sắp đến thời điểm thu hoạch, lấp mương tưới tiêu khiến người dân bức xúc.

Sau khi báo chí phản ánh, ông Lê Trung Thành Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra. Qua kiểm tra, chủ đầu tư chưa hoàn thành thủ tục xây dựng, chưa có quyết định giao đất. Với những sai phạm này, UBND huyện yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công đến khi hoàn tất các thủ tục liên quan.

“Chúng tôi đang xem xét xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty bất động sản Gia An. Ngoài ra, công ty phải dừng việc san lấp đến khi hoàn tất thủ tục theo quy định”, ông Thành cho hay.

Quảng Ngãi Kiểm tra xử lý dự án lấp lúa làm khu dân cư
Người dân phải nạo vét để dẫn nước vào cứu lúa

Đến thời điểm này, hồ sơ bản vẽ thi công của dự án này vẫn chưa được phê duyệt. Ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, hiện sở chưa nhận được hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công của dự án khu dân cư Gia An. Dự án chưa được phê duyệt bản vẽ thiết kế thi công đã tiến hành san lấp mặt bằng là không đúng quy định.

“Trước khi muốn san lấp mặt bằng thì chủ đầu tư phải gửi hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công cho Sở Xây dựng thẩm định, phê duyệt. Dựa trên hồ sơ được phê duyệt mới biết dự án đó có phải bóc tách lớp đất hữu cơ bề mặt hay không và bóc tách bao nhiêu. Đến giờ thì Sở vẫn chưa nhận được hồ sơ của công ty Gia An”, ông Phong nói và cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra đối với dự án này.

Tin, ảnh: Nghĩa Hành - Lê Đình Dũng motthegioi.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét