Hơn 1.000 đầu sách cho thư viện huyện Lý Sơn

Thư viện huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trở thành điểm tham quan du lịch, nơi người dân, du khách đọc và tìm hiểu những giá trị lịch sử văn hóa của đất và người Lý Sơn gắn liền với chủ quyền biển đảo Tổ quốc.


Thư viện huyện Lý Sơn với hơn 1.000 đầu sách nghiên cứu về lịch sử, văn hóa - Ảnh: T.M.

Ngày 16-5, tại huyện Lý Sơn diễn ra lễ khánh thành đưa vào sử dụng thư viện huyện Lý Sơn. Thư viện được Trường đại học Công nghiệp TP.HCM đầu tư với tổng kinh phí 3 tỉ đồng sửa chữa, xây dựng nâng cấp tòa nhà chính; xây dựng khu vui chơi trẻ em; lắp đặt hệ thống máy điều hòa, phòng máy tính; nâng cấp phòng đọc, kho sách với hơn 1.000 đầu sách lịch sử, văn hóa, thiếu nhi; hệ thống Internet, máy photocopy...  

Tiến sĩ Phan Hồng Hải - hiệu trưởng Trường đại học Công nghiệp TP.HCM - hi vọng thư viện sẽ là nơi người dân, du khách đến tìm hiểu lịch sử, văn hóa của huyện Lý Sơn, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và lịch sử của dân tộc. 

Ngoài ra sẽ thư viện tạo thêm một điểm tham quan cho hòn đảo gắn với chủ quyền biển đảo Tổ quốc.


Thư viện huyện Lý Sơn được khánh thành, đưa vào hoạt động sẽ trở thành điểm tham quan, tìm hiểu lịch sử văn hóa biển đảo cho du khách và người dân - Ảnh: T.M.

Chị Hà - một người dân đảo Lý Sơn - tham quan thư viện cho biết "Thư viện mới có rất nhiều đầu sách hay không chỉ về lịch sử của đảo mà còn có những nghiên cứu về lịch sử của Hoàng Sa, Trường Sa, nơi gắn bó bao đời với người dân đảo. Thư viện sẽ giúp cho con tôi thêm hiểu về biển đảo Tổ quốc và thêm quý trọng mỗi chuyến ra khởi của ông nội, bố và các chú trong nhà".

Ông Đặng Ngọc Dũng - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - cho rằng Lý Sơn có vị trí quan trọng với chủ quyền Tổ quốc và là điểm du lịch nổi tiếng quốc tế, mỗi năm thu hút hàng trăm lượt du khách. 

Thư viện Lý Sơn với những đầu sách đa dạng sẽ là nơi tham quan, tìm hiểu hòn đảo một cách sinh động, đồng thời nâng cao văn hóa đọc đối với người dân Lý Sơn.

Nguồn: tuoitre.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét