Quảng Ngãi: Xem xét kỷ luật Hiệu trưởng tự ý cắt giảm số món ăn của trẻ

Hiệu trưởng trường mầm non Nghĩa Dõng (TP Quảng Ngãi) có nhiều sai phạm trong công tác quản lý thu chi các nguồn xã hội hóa, tự ý cắt giảm số món ăn của trẻ.

Ông Nguyễn Văn Hưng - Trưởng phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi cho biết, phòng đã tổ chức kiểm tra thông tin do báo chí, phụ huynh phản ánh liên quan đến trường mầm non Nghĩa Dõng.

Kết quả kiểm tra cho thấy, trường mầm non Nghĩa Dõng do bà Võ Thị Sung làm hiệu trưởng đã lạm dụng chủ trương "xã hội hóa" trong một số khoản thu.

Nhà trường đã thu và sử dụng không đúng mục đích nhiều khoản tiền, phân công cấp dưỡng phụ trách lớp học sai quy định. Nhiều khoản thu có số dư lớn nhưng nhà trường không điều chỉnh mức thu, không báo cho phụ huynh…

Khẩu phần ăn của trẻ khác xa so với thực đơn được niêm yết

Về phản ánh nhà trường "xén" khẩu phần ăn của trẻ, ông Hưng cho rằng, về bản chất không đủ cơ sở để kết luận. Tuy nhiên, việc Hiệu trưởng Võ Thị Sung tự ý cắt giảm món ăn của trẻ từ 4 món xuống còn 3 món là sai quy định.

"Nhà trường giảm số món ăn nhưng lượng thịt gà tăng lên, điều này thể hiện rõ trong sổ sách. Tuy nhiên, việc này không được thông qua phụ huynh. Số món ăn của trẻ giảm cũng ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng của các em", ông Hưng cho biết.

Với những sai phạm nêu trên, phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi yêu cầu Hiệu trưởng Võ Thị Sung và các cá nhân liên quan kiểm điểm nghiêm túc. Phòng cũng đang xem xét, đề xuất UBND TP Quảng Ngãi hướng xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng nhà trường.

"Phòng đang xem xét các hướng xử lý, nhẹ thì điều chuyển còn nặng thì phải kỷ luật", ông Hưng nói thêm.

Trưa 3/3, trao đổi với PV Dân trí, bà Lê Thị Mỹ Hoàng - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh trường mầm non Nghĩa Dõng bày tỏ bức xúc, sự việc diễn ra quá lâu những đến nay vẫn chưa có hướng giải quyết dứt điểm.

Theo bà Hoàng, trong cuộc họp mới đây, Hội cha mẹ học sinh trường mầm non Nghĩa Dõng không thống nhất với kết luận của phòng GD&ĐT cho rằng Hiệu trưởng nhà trường không cắt xén khẩu phần ăn của trẻ. Đồng thời mong muốn cơ quan thanh tra vào cuộc để làm rõ phản ánh của phụ huynh trường mầm non Nghĩa Dõng.

Như PV Dân trí đã phản ánh, phụ huynh trường mầm non phát hiện bữa ăn của trẻ khác xa so với thực đơn được niêm yết.

Theo thực đơn, mỗi bữa ăn của trẻ có 3 món chính khá đầy đủ chất dinh dưỡng. Trên thực tế, bữa ăn được phụ huynh ghi lại khác với thực đơn khi chỉ có ít nước canh, thịt gà.

Nguồn: danviet.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét