Quảng Ngãi: Phẫu thuật 'mẹ tròn con vuông' trong khu điều trị COVID-19

Ngày 30/6, Bác sĩ Võ Hùng Viễn, Giám đốc Bệnh viện Điều trị bệnh nhân COVID- 19 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, một sản phụ là bệnh nhân mắc COVID-19 đã sinh một em bé nặng 3kg trong khu điều trị.

Em chào đời thành công trong khu điều trị COVID-19 ở Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Sản phụ là bệnh nhân mắc COVID-19 (SN 1995, trú phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) nơi đang cách ly, phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tin ban đầu, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận việc, có một sản phụ là bệnh nhân mắc COVID-19 chuyển dạ sinh con trong khu điều trị COVID-19 ở Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngay sau đó, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi đã cử kíp y bác sỹ cùng phương tiện ra Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để trực tiếp giúp sản phụ sinh mổ con tại đây.

Đến 11 giờ 30, kíp mổ gồm 6 người của các y, bác sỹ Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện ca mổ.

Ngay sau khi ca mổ được thực hiện xong, các y, bác sỹ kíp mổ sẽ đi cách ly theo quy định.

Đến khoảng 12 giờ 25 phút, ca mổ cho sản phụ mắc COVID-19 sinh con trong khu điều trị COVID-19 đã thành công tốt đẹp, cháu bé là nữ nặng 3kg đã ra đời trong niềm hân hoan của gia đình và các y, bác sỹ tại đây.

Đây là em bé đầu tiên tại tỉnh Quảng Ngãi đã ra đời tại khu cách ly điều trị đặc biệt cho bệnh nhân COVID-19.

Ngay sau khi ca mổ được thực hiện xong, các y, bác sỹ kíp mổ sẽ đi cách ly theo quy định.

Được biết, Bệnh viện Điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1) được trưng dụng từ Cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, thời gian thực hiện kể từ ngày 30/6 cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn nơi đang điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 ở Quảng Ngãi.

Bệnh viện này có quy mô 120-150 giường bệnh, được sử dụng con dấu, tài khoản của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để giao dịch trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Một diễn biến liên quan, đến sáng 30/6, Quảng Ngãi đã ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2. Tất cả đều là những người đang nằm trong khu vực xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Nâng tổng số trường hợp mắc COVID-19 ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi lên 72 ca.

Nguồn: tienphong.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét