Quảng Ngãi: Xin ra ngoài khu phong tỏa mua thuốc cho cha, nam thanh niên lại đi mua ma túy

Bịa chuyện bố bị bệnh thận rất nặng cần phải mua thuốc gấp, N.Đ.C. (30 tuổi, trú phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) được cho qua chốt kiểm dịch nhưng lại mua ma túy vào khu vực phong tỏa để sử dụng.

Nam thanh niên tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở thị xã Đức Phổ.

Sáng 1/7, lãnh đạo đồn Biên phòng Sa Huỳnh (phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận, đơn vị vừa phát hiện và tạm giữ 2 thanh niên thuộc khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 30/6, N.Đ.C. (30 tuổi, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ) cùng một người bạn đi xe máy đến chốt kiểm dịch số 3 xin ra ngoài mua thuốc cho bố. C. bịa chuyện bố bị bệnh thận rất nặng, cần phải mua thuốc gấp nên lực lượng trực chốt kiểm dịch cho qua.

Một lúc sau, C. quay lại chốt kiểm dịch chở theo một thùng giấy. Cảm thấy có điều bất thường, cán bộ đồn Biên phòng Sa Huỳnh phối hợp với công an tiến hành kiểm tra.

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng không thấy thuốc chữa bệnh như C. đã nói trước đó. Kiểm tra kỹ hơn, lực lượng chức năng phát hiện C. cất giấu 1 túy nilon chứa chất tinh thể màu trắng cùng 1 ống kim tiêm.

Lấy lý do xin ra ngoài để mua thuốc cho bố, nam thanh niên mua ma túy vào khu vực phong tỏa để sử dụng. Ảnh cắt từ clip

Biết không thể che giấu, C. khai nhận, mấy ngày qua phường Phổ Thạnh bị phong tỏa chống dịch COVID-19 nên không có ma túy để sử dụng. Do đó, C. cùng bạn nói dối bố bệnh cần thuốc điều trị để đi mua ma túy. Túi nilon được phát hiện là ma túy tổng hợp vừa mua của 1 nam thanh niên không rõ lai lịch với giá 500.000 đồng để cùng với N.P.H. sử dụng.

Được biết, trước đó thị xã Đức Phổ đã thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng từ 12h ngày 27/6 cho đến khi có thông báo mới. Riêng xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng trong 15 ngày, kể từ 12h ngày 26/6.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh quyết định áp dụng giãn cách xã hội đối với TP. Quảng Ngãi theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng từ 0h ngày 29/6.

Nguồn: tienphong.vn.


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét