Quảng Ngãi: Bé gái 2 tuổi mắc Covid-19 xuất viện sau 3 tuần điều trị

Bé gái 2 tuổi là 1 trong số 8 bệnh nhân mắc Covid-19 vừa được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Sáng 18/7, bác sĩ Võ Hùng Viễn - Giám đốc Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Bệnh nhi mắc Covid-19 là bé gái 2 tuổi (BN15936, trú phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ) vừa được xuất viện về nhà. Bé gái này là 1 trong số 8 bệnh nhân mắc Covid-29 ở Quảng Ngãi mới khỏi bệnh và được xuất viện trong sáng cùng ngày.

Bệnh nhi 2 tuổi mắc Covid-19 được xuất viện.

"Bệnh nhi được phát hiện mắc Covid-19 tại ổ dịch phường Phổ Thạnh và nhập viện ngày 27/6. Sau 3 tuần điều trị, bé gái đã khỏi bệnh và xuất viện. Riêng bệnh nhi khi xuất viện, bệnh viện còn trao thêm sữa để bồi bổ trong thời gian 14 ngày theo dõi tại nhà", bác sĩ Viễn thông tin thêm.

Như vậy, tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi đã điều trị khỏi cho 26 bệnh nhân mắc Covid-19.

Cũng liên quan đến dịch Covid-19, ông Phạm Minh Đức- Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận, địa phương vừa ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 của tỉnh này lên 197 ca. 4 trường hợp mới phát hiện có 2 ca trong khu vực cách ly, 2 ca về từ TP Hồ Chí Minh. 

Được biết, tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương lên kế hoạch để đón khoảng 400 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TP Hồ Chí Minh về cách ly tập trung miễn phí.

Hiện, Công ty xe khách Chín Nghĩa đã đề xuất, hỗ trợ tỉnh đưa 400 lao động nghèo đang gặp khó khăn từ TP Hồ Chí Minh trở về quê miễn phí. Ngoài ra, nếu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi có yêu cầu hỗ trợ, doanh nghiệp này cũng sẽ trưng dụng tất cả 70 xe ô tô khách hiện có để chở miễn phí bà con từ TP Hồ Chí Minh trở về quê.

Bên cạnh đó, ngành chức năng cũng tiến hành khảo sát và chọn được 3 khách sạn để triển khai làm nơi cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 có thu phí cho những người có nhu cầu, gồm: 2 khách sạn Sông Trà và Mỹ Trà (TP Quảng Ngãi); khách sạn khu du lịch Hà Mỹ Á (xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa).

Nguồn: kinhtedothi.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét