Quảng Ngãi: Ngư dân câu được cá chẽm 'khủng' dài 1m, nặng 14kg

Một ngư dân ở Quảng Ngãi vừa câu được một con cá chẽm "khủng" dài 1m, nặng 14kg tại cửa biển Sa Kỳ.

Báo Quảng Ngãi thông tin, con cá chẽm “khủng” này được anh Phạm Quốc Ánh (ngụ thôn An Kỳ, xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi) câu được vào trưa 5/7 ở cửa biển Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Con cá có chiều dài 1m, nặng 14kg. Bình thường cá chẽm chỉ nặng đến 5kg đã được coi là lớn. 

Theo anh Ánh, anh câu con cá chẽm nặng 14 kg bằng cần câu máy, mồi câu cá là cá tươi. Trước đây, với loại mồi này, anh và người dân địa phương cũng từng câu được nhiều cá chẽm lớn nhưng nặng nhất chỉ ở mức 5-7 kg. Đây là con cá chẽm lớn nhất từng xuất hiện tại khu vực biển Sa Kỳ.

Anh Ánh với con cá chẽm nặng 14 kg (Ảnh: Dân Trí)

Kể trên Báo Dân Trí, anh Ánh cho hay, sau khoảng 30 phút vật lộn, anh mới đưa được con cá lên bờ và lúc đó anh mới nhận ra đây là cá chẽm. Con cá này nếu bán sẽ có giá khoảng 1,4 triệu đồng. Nhưng câu cá là thú vui và đây cũng là "lộc biển" nên anh mang về cho mọi người trong gia đình thưởng thức.

Thông tin anh Ánh câu được con cá chẽm nặng tới 14kg khiến giới cần thủ Quảng Ngãi xôn xao. Rất đông người dân hiếu kỳ đến xem con cá này.

Nhiều người cho rằng đây là loài cá rất hung dữ, rất khỏe. Việc câu và đưa được cá chẽm "khủng" vào bờ thành công cần sự may mắn cũng như kỹ thuật của người câu phải tốt.

Cá chẽm còn được gọi là cá vược. Đây là loài cá được rất nhiều người ưa thích và dễ tiêu thụ. Loại cá này có giá bán bình quân khoảng 100.000 đồng/kg. 

Cá chẽm thường sống ở cả khu vực nước mặn và nước ngọt. Khu vực cửa biển Sa Kỳ được xem là khu vực sinh sống ưa thích của cá chẽm. Đặc điểm của cá chẽm là ưa thích mồi sống, mồi càng linh động càng kích thích cá chẽm.

Nguồn: vietnamnet.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét