Thêm 3 bệnh nhân tại Quảng Ngãi được công bố khỏi bệnh

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thông tin, ngày 19/7 có thêm 3 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại cơ sở 1 của Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn được công bố khỏi bệnh, xuất viện sau khi có kết quả âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.

Trao giấy chứng nhận điều trị khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân. Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Ba bệnh nhân này đều trú tại thị xã Đức Phổ. Sau khi xuất viện, những người này sẽ được cách ly phù hợp tại nhà dưới sự giám sát của y tế cơ sở và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thêm 14 ngày.

Như vậy, tính từ ngày 26/6 đến trưa 19/7, toàn tỉnh ghi nhận 212 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số ca mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh là 29.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi đang áp dụng biện pháp hành chính tương ứng với mức “nguy cơ” trong phòng, chống dịch COVID-19. Riêng xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ và các khu vực có ca F0 cư trú vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với mức “nguy cơ rất cao”. UBND tỉnh chỉ đạo, đối với những khu vực có nguy cơ dịch phát sinh cao, các địa phương cần chủ động đề xuất với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm trên diện rộng để phát hiện kịp thời ca dương tính ngoài cộng đồng.

Đối với người điều khiển phương tiện và những người đi trên xe về lưu trú tại Quảng Ngãi thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm tra y tế (hoặc xuất trình kết quả xét nghiệm có giá trị trong 48 giờ đối với test nhanh, 72 giờ đối với RT-PCR kể từ khi lấy mẫu); tiếp tục liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm 7 ngày/lần trong vòng 14 ngày (nếu lưu trú trên 14 ngày); thực hiện tốt thông điệp 5K, hạn chế tiếp xúc người khác.

Đối với người điều khiển phương tiện và những người đi trên xe đến Quảng Ngãi, để thực hiện nhiệm vụ và không lưu trú, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm tra y tế (hoặc xuất trình kết quả xét nghiệm có giá trị trong 48 giờ đối với test nhanh, 72 giờ đối với RT-PCR kể từ khi lấy mẫu) và chỉ được tiếp tục thực hiện công việc khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Nguồn: baotintuc.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét