Biển động hơn ngàn du khách bị kẹt tại Lý Sơn

Từ trưa ngày 15.2, do biển động nên hơn một ngàn du khách kẹt lại trên đảo Lý Sơn, không thể vào đất liền. Khả năng biển động kéo dài từ 2 đến 3 ngày tiếp theo.

Biển động hơn ngàn du khách bị kẹt tại Lý Sơn
Hàng ngàn du khách chờ tàu vào đất liền trên Cảng Lý Sơn.

Ngày 16. 2 , ông Huỳnh Công Trí: Giám đốc BQL Cảng Lý Sơn cho biết, ngày 15.2, BQL đã bán trên 1.500 vé cho khách để vào đất liền, tuy nhiên đến 11 giờ 30, gió mạnh thổi về, biển động dữ dội, các tàu chở khách không thể xuất bến. Do vậy chỉ có khoảng 500 khách đi vào được đất liền, số còn lại bị kẹt tại đảo Lý Sơn. Anh Nguyễn Đức Nam: một khách du lịch ra đảo Lý Sơn du xuân từ ngày 13.2 ( mồng 6 tết) cho biết: Anh bị lỡ chuyến tàu đầu tiên vào sáng ngày 15.2, vì muốn xem lễ hội đua thuyền của người dân trên đảo.

Biển động hơn ngàn du khách bị kẹt tại Lý Sơn
Hành khách lo lắng chờ tàu.

Từ ngày mồng 2 tết đến nay, đã có khoảng gần 4 ngàn khách du lịch du xuân đảo Lý Sơn, do vậy việc đi lại của tuyến giao thông nối đảo Lý Sơn với Cảng Sa Kỳ luôn trong tình trạng quá tải.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương đợt không khí lạnh này còn kéo dài khoảng 2-3 ngày nữa, do vậy, thời tiết tại vùng biển Quảng Ngãi sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7 -8, biển động dữ dội, tàu thuyền không được ra khơi.

V.Mịnh NLD

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét