Quảng Ngãi: Dân bức xúc chặn xe chở đất gây bụi, tông chết người

Vốn bức xúc việc xe chở đất gây bụi bặm nên sau khi xảy ra vụ xe tông chết một phụ nữ thì người dân thôn An Hội Nam 2 (Quảng Ngãi) đã chặn đường không cho xe qua.

Quảng Ngãi Dân bức xúc chặn xe chở đất gây bụi, tông chết người
Chiếc xe tải gây tai nạn bị chặn lại. Ảnh: tuoitre.vn

Ngày 22/4, trên đoạn đường liên xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi xảy ra vụ xe chở đất biển kiểm soát 51C-74360 của Công ty Đại Nguyên do tài xế Cao Văn Quyền (30 tuổi) điều khiển từ mỏ Nghĩa Kỳ khi đến đoạn thôn An Hội Nam 2, phát hiện có đoàn kiểm tra, tài xế Cao Văn Quyền đã lùi xe, va vào bà Đinh Thị Kim Chi (43 tuổi, ở thôn An Hội Nam 2) khiến bà Chi tử vong.

Nỗi bức xúc vì hàng ngày có hàng nghìn lượt xe chở đất chạy qua gây bụi bặm, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe nên sau khi vụ việc xảy ra, người dân nơi đây đã tập trung chặn các xe chở đất đi qua, khiến giao thông tắc nghẽn trong nhiều giờ trong ngày và gây cản trở cơ quan chức năng làm việc.

Hiện nay, tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và nhiều công trình khác đang được thi công, lượng xe ben, xe tải chở đất lưu thông lớn, xe ít được che chắn và chạy nhanh, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cho người dân Quảng Ngãi. Tính từ đầu tháng 4 đến nay, đã có ít nhất 4 lần người dân bức xúc chặn các xe chở đất không cho lưu thông. Cụ thể như trưa 7/4, người dân chặn xe chở đất ở tỉnh lộ 626 tại xã Nghĩa Hòa (huyện Tư Nghĩa); tỉnh lộ 624 ở xã Hành Thuận và Hành Minh (huyện Nghĩa Hành) và 1 vụ chặn xe chở đất ở thành phố Quảng Ngãi vào đầu tháng 4.

Sỹ Thắng (TTXVN)

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét