Cách làm bánh thuẫn NGON, ĐẬM ĐÀ KIỂU MIỀN TRUNG

Những ngày Tết đến, ai cũng chuẩn bị cho mình một mâm cỗ để bày lên bàn thờ tổ tiên. Ngoài những món mặn, bạn cũng nên thêm vài món bánh như bánh thuẫn cho mâm cỗ của mình thêm phong phú về màu sắc cũng như hương vị.


Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh thuẩn rất ngon, không cần phải mua ở chợ.

Nguyên liệu làm bánh thuẫn

- Hột vịt: 10 trứng

- Bột bình tinh mịn (bột mì tinh): 800g

- Bột năng: 200g

- Đường: 1kg

- Vani: 1 ống

- Khuôn đúc dùng để làm bánh thuẫn

- Dầu ăn

Dụng cụ thực hiện

- Tô, muỗng trộn, khuôn làm bánh thuẫn

- Bếp than

- Máy đánh trứng

Cách làm bánh thuẫn


Bước 1:

Đập trứng hột vịt ra, đánh đều và mạnh tay. Sau đó thêm đường vào rồi đánh tiếp hỗn hợp. Bạn thử nhỏ một giọt hỗn hợp đó vào chén nước thấy không tan là có thể dừng lại. Tiếp đến, bạn cho bột và vani vào và đánh đều hỗn hợp đó cho tới khi thấy tất cả đã hòa quyện vào nhau.
cách làm bánh thuẫn ngon

Bước 2:

Đặt khuôn làm bánh lên bếp than đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp đến, đậy nắp khuôn lại và gắp than để lên trên nắp để cho khuôn bánh được nóng cả hai mặt. Sau đó, bạn mở nắp ra rồi quết dầu ăn lên trên lỗ đúc cho trơn.

cách làm bánh thuẫn ngon

Bước 3:

Đem múc hỗn hợp đổ vào các lỗ của khuôn bánh. Bạn múc sao cho hỗn hợp tràn lên một tí, ngang với mép khuôn là được.

cách làm bánh thuẫn ngon

Bước 4:

Sau đó đậy nắp lại và nhớ gắp than để lên trên nắp cho bánh của bạn được chín đều. Bánh được nấu trong vòng từ 4 -5 phút là chín. Bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách chọc tăm xuyên qua bánh, nếu thấy không dính là bánh đã chín.

cách làm bánh thuẫn ngon

Bước 5:

Đến lúc này, món bánh thuẫn của bạn coi như đã hoàn thành. Thường thì ít ai có thể dùng bánh ngay sau khi chế biến. Vì thế bạn có thể bảo quản bánh khoảng 3 - 4 ngày bằng cách gói túi nilong cho kín.

cách làm bánh thuẫn ngon

Món bánh thuẫn cũng là một đặc trưng trong ẩm thực của miền Trung. Bánh mang hương vị xốp, mịn nên rất dễ ăn. Nếu bạn muốn bánh nở hơn thì nên cho thêm ít bột nổi trong quá trình chế biến. Ngoài ra, bạn có thể thêm bột năng để bánh thêm độ giòn.

Chúc các bạn làm bánh thuẫn thành công!

Theo: Dienmayxanh.Com

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét