Lũ ở Quảng Ngãi lên nhanh, chia cắt nhiều tuyến đường ​

Lũ trên các sông ở Quảng Ngãi đang lên nhanh, chia cắt nhiều tuyến đường trọng yếu. Chính quyền địa phương đã tổ chức chốt chặn tại một số cầu, không cho người dân lưu thông qua cầu, tránh rủi ro đáng tiếc.

Lũ ở Quảng Ngãi lên nhanh chia cắt nhiều tuyến đường ​
Nước lũ tràn qua cầu sông Rin (H.Sơn Hà), ngập hơn 1 m, khiến tuyến giao thông Sơn Hà-Sơn Tây bị tê liệt hoàn toàn
ẢNH: HIỂN CỪ

Tại huyện miền núi Sơn Hà, mưa lớn trên diện rộng cộng với việc các hồ thủy điện và hồ chứa nước điều tiết xả lũ làm cho nước các sông trên địa bàn huyện dâng cao và chảy xiết.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, sáng 23.11, nước lũ đã phong tỏa các tuyến đường trọng yếu như: Sơn Hà - Sơn Tây, Sơn Giang - Sơn Linh, Sơn Hạ - Sơn Nham. Do bị nước lũ chia cắt nên có gần 2.000 em học sinh ở các xã Sơn Kỳ, Sơn Nham, Sơn Trung, Sơn Thương và TT.Di Lăng phải nghỉ học.
Để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, lực lượng chức năng H.Sơn Hà đã chốt chặn tại các điểm xung yếu như: cầu Sông Rin, Sơn Giang, Sơn Kỳ, Thạch Nham nhằm cảnh báo các phương tiện tham gia giao thông không được lưu thông qua cầu.
Từ đêm 22 đến sáng 23.11, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa rất lớn, có nơi mưa tới 374 mm khiến lũ các sông đang lên nhanh, nhất là sông Trà Khúc.
Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, lúc 7 giờ ngày 23.11, mực nước trên sông Trà Khúc đo được tại trạm Trà Khúc là 6,8 m, thấp hơn báo động 3 là 0,42 m.
Hiển Cừ thanhnien.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét