Quảng Ngãi: 600 đoàn viên giúp dân làm 1km đường xong trong 1 ngày

Sau gần 1 ngày nỗ lực, đoàn viên thanh niên-Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã cơ bản hoàn thành bê tông hoá tuyến đường giao thông dài gần 1km, với tổng kinh phí ước trên 700 triệu đồng cho người dân thôn 3, xã Bình Hoà, huyện Bình Sơn.

Sáng 15.4, trên 600 đoàn viên, thanh niên-Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã đổ về thôn 3, xã Bình Hoà để giúp người dân nơi đây làm đường bê tông. Sau gần 1 ngày nỗ lực, đoạn đường dài gần 1km, với tổng chi phí ước trên 700 triệu đồng đã được đoàn viên, thanh niên Quảng Ngãi bê tông hoá hoàn thành.
Lực lượng đoàn viên, thanh niên-Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đang giúp người dân xã Bình Hòa làm đường bê tông

Được biết nhiều năm qua, cùng với vận động kinh phí đóng góp từ nhiều nguồn khác nhau, huy động hàng chục ngàn đoàn viên thanh niên-Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã giúp người dân các vùng nông thôn, miền núi của tỉnh xây dựng hàng loạt công trình đường giao thông, điện chiếu sáng, giếng nước; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí...với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng.

Người dân cùng tham gia với đoàn viên, thanh niên đổ bê tông đường tại thôn 3

Riêng trong tháng 3 vừa qua, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã thực hiện gần 390 công trình lớn, nhỏ với tổng kinh phí trên 3,5 tỷ đồng. Qua những việc đã và đang làm, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi góp phần to lớn trong việc giúp các địa phương thực hiện chủ trương xây dựng Nông thôn mới (NTM)


Vào sáng cùng ngày, cũng tại huyện Bình Sơn, chính quyền xã Bình Minh đã tổ chức lễ công bố và đón nhận đạt chuẩn xã NTM. Đây là xã thứ 6/24 xã của huyện này đã đạt chuẩn NTM.

nguon: Dan Viet

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét