Quảng Ngãi: Giáo viên ‘’tố’’ bị hiệu trưởng gợi ý phá thai vì có con thứ 3

Một cô giáo đã tố cáo Hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai (Quảng Ngãi) “gợi ý” cô phá thai vì sợ ảnh hưởng đến thành tích nhà trường, khi biết cô mang thai đứa con thứ 3.

Ngày 11/4, phóng viên Báo Người Lao Động nhận được phản ánh của chị N.T.T.B. (34 tuổi; giáo viên Trường Mầm non Sao Mai, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) tố cáo bị hiệu trưởng liên tục gợi ý phá thai khi mang bầu đứa con thứ 3.

Theo chị B., vì mong muốn có đứa con trai, vợ chồng chị đã quyết định sinh thêm đứa nữa. Vụ việc xảy ra tháng 4/2017, lúc đó chị đang mang thai ở tháng thứ 4.

"Khi biết chuyện, bà Phan Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai, đã liên tục có lời lẽ xúc phạm và gợi ý tôi phá bỏ cái thai" - chị B. nói.

Quảng Ngãi Giáo viên tố bị hiệu trưởng gợi ý phá thai vì có con thứ 3
Trường Mầm non Sao Mai, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Tử Trực

Trong buổi làm việc với phóng viên, cô giáo B. cũng đã cung cấp cho phóng viên một đoạn ghi âm có nội dung về việc xảy ra tháng 4/2017, như sau:

"Trường đã đổ công sức mấy năm nay để lãnh huy chương nhưng em làm vậy ảnh hưởng đến toàn trường, tất cả lãnh công cốc. Một con sâu làm rầu nồi canh. Bao nhiêu người như em họ ưng đẻ mà có dám đẻ đâu. Biết dính bầu thì khoảng 1 tuần đi phá liền chứ. Đời bữa nay khoa học tân tiến, em ưng đẻ đó chứ không ưng chỉ cần ra uống thuốc một tí là hết chứ mấy. Mày ngu, dốt quá mới để đó chứ… Chuyện đã vậy rồi, bây giờ một là chuyển trường, hai là viết đơn xin nghỉ".

Cô B. chia sẻ, "Lúc tôi biết mình đang đứa con thứ 3, bản thân rất buồn nhưng đó là chuyện nằm ngoài kế hoạch nhưng tôi không thể bỏ con. Đến khi gần sinh, tôi mới làm đơn xin nghỉ 2,5 tháng không lương và được nhà trường chấp nhận. Sau khi sinh xong, đúng 2,5 tháng tôi đi làm trở lại đến ngày hôm nay".

Liên quan đến vụ việc, phóng viên đã cung cấp đoạn ghi âm cho ông Trương Quang Dũng, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tư Nghĩa để xác nhận giọng nói trong đoạn ghi âm là bà Phan Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai.

"Đến bây giờ chúng tôi mới biết sự việc này. Chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra, xác minh cụ thể và có báo cáo sự việc lên UBND huyện Tư Nghĩa", ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, Trường Mầm non Sao Mai là một trong những trường mầm non tốt nhất ở huyện Tư Nghĩa và đã nhận được nhiều cờ thi đua, bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

"Đầu tháng 4-2018 vừa qua, chúng tôi cũng nhận được đơn tố cáo của tập thể giáo viên trường về việc bị ép đi làm thêm ngoài giờ. Chúng tôi cũng đang lập đoàn thanh tra, xác minh vụ việc" - ông Dũng thông tin.

Đồng Trang (T/h) doisongphapluat.com

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét