Quảng Ngãi: Cả làng nháo nhác vì tiền điện

Một cụ bà 74 tuổi sống một mình bỗng nhiên nhận phiếu thanh toán gần 3,5 triệu tiền điện/tháng. Chuyện nhầm lẫn số liệu tiền điện gây xôn xao đang diễn ra ở một xã của tỉnh Quảng Ngãi.

Cty CP Môi trường và Điện Sơn Tịnh giải thích là do nhầm lẫn. Nhưng theo phản ảnh của người dân thì đơn vị này còn nhầm nhiều nhà khác.

Xác thực câu chuyện trên, ông Dương Văn Vân, trưởng thôn Hà Tây bực bội cho biết, mẹ của ông là bà Trần Thị Bốn sống một mình. Những tháng trước đây, bà Bốn chỉ trả khoảng 220 ngàn tiền điện, tính ra thì đã cao, nhưng hiện nay phiếu thu điện đã ghi tăng vọt lên 600 ngàn, mặc dù thiết bị điện trong nhà cũng chỉ vài bóng đèn tiết kiệm điện và đồ điện không có gì thay đổi. Ông Vân cho biết “cả làng rất nhiều nhà tiền điện tăng vọt trong vòng 3 tháng nay”.

Gần nhà bà Bốn là hộ Trần Kim Trí cũng bị tăng giá điện bất ngờ. Chủ hộ là bà Lê Thị Lữu cho biết, ông Trí chồng bà mất, hiện nay bà đã 74 tuổi, sống một mình, không sử dụng tivi, cắt điện tủ lạnh, máy giặt. Bà có người con trai thỉnh thoảng về nhà vào cuối tuần.

Quảng Ngãi Cả làng nháo nhác vì tiền điện

Ông Trần Hoành cho biết, tiền điện cứ tăng không rõ lý do và hiện nay đã nhận “trát” đòi cắt điện.

Nhưng phiếu điện mà bà Lữu đưa ra những tháng trước đây chưa tới 150 ngàn đồng thì trong vòng 3 tháng nay đã phi mã và đến tháng 8 đã tăng tới gần 3,5 triệu đồng/tháng!.

Nhiều người dân cho biết, nhân viên đi thu điện có lúc nói do đọc nhầm đồng hồ điện kế điện tử. Nhưng “điệp khúc nhầm” tiếp tục được lặp lại, nhất là thôn Hà Tây. Người dân địa phương quá tức giận trước tiền điện trên trời nên nhiều người đã đấu tranh không nộp tiền và cho rằng, địa phương đang đứng ngoài cuộc, không lên tiếng nói bảo vệ cho bà con. Có những người chứng minh về việc nhà thờ họ sử dụng điện mỗi tháng chỉ 10 ngàn, nhưng gần đây tự dưng tăng lên vài chục rồi hàng trăm ngàn.
Ông Trần Hoành, 78 tuổi đưa phiếu điện và thống kê tiền điện của gia đình vào tháng 5 là 170.000 đồng/tháng; tháng 6 là 353.000 đồng; tháng 7 là 690.000 đồng. Ông Hoành cho biết, gia đình quyết định kiểm tra đồng hồ và tính ra rằng, nếu thu đúng tiền điện của tháng 8 thì cũng chỉ vào khoảng 150.000 đồng (!?).

Ông Đặng Hữu Hà, Giám đốc Cty CP Môi trường và Điện Sơn Tịnh cho biết, từ ngày 13 đến 25/8 đã chốt chỉ số điện và bàn giao lại việc thu phí cho Điện lực Quảng Ngãi. Việc chỉ số giá điện tăng cao là do giữa kỹ thuật mới và cũ chốt nhầm chỉ số điện và Cty đã giải quyết một số trường hợp. Tuy nhiên theo ghi nhận của PV, hiện nay nhiều người dân địa phương đã nhận được “trát” nếu không nộp sẽ bị cắt điện.

Đông Hải dansinh.vn (Tổng hợp)

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét