Quảng Ngãi cho toàn bộ học sinh nghỉ học ngày 10/12 do mưa lũ

Tối 9/12, ông Nguyễn Sỹ, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết Sở vừa có quyết định cho toàn bộ học sinh trong tỉnh nghỉ học vào ngày 10/12. 

Quảng Ngãi cho toàn bộ học sinh nghỉ học ngày 10/12 do mưa lũ

Trước tình hình mưa lớn, nước ngập sâu nhiều vùng, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, Sở đã xin phép lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh và quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 10/12.

Tuy nhiên, do ngày 9/12 là Chủ Nhật nên Sở đề nghị các đơn vị, trường học thông tin nhanh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, sinh viên bằng tất cả các kênh liên lạc hiện có.

"Sở cũng giao cho hiệu trưởng các trường theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo," ông Sỹ cho biết thêm.

Tại Quảng Ngãi, mưa lớn kéo dài từ tối 8/12 đến nay làm cho nhiều địa phương bị ngập nặng, người dân đi lại khó khăn. Tại thành phố Quảng Ngãi, tính đến 21 giờ ngày 9/12, nhiều tuyến đường như Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Nghiêm, Quang trung... đều bị ngập cục bộ.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, trong đêm 9/12 và ngày 10/12, khu vực tỉnh Quảng Ngãi khả năng tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 40-80 mm. Riêng các huyện Minh Long, Ba Tơ, Sơn Hà, Trà Bồng có mưa rất to với lượng từ 100-150 mm.

Nguy cơ cao có thể xảy ra lũ quét và sạt lở đất trên các huyện miền núi Tây Trà, Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ và Minh Long; ngập, lụt ở các vùng trũng, thấp, và ven sông suối các huyện: Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa, Bình Sơn, Sơn Tịnh và Thành phố Quảng Ngãi./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét