Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi mở lại sau 38 giờ đóng cửaLúc 14 giờ chiều ngày 2/1/2019, con dấu đã được tạm trả về cho Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi (BVĐKTP) để nhân viên y tế tiếp tục khám bệnh cho người dân sau 38 giờ bệnh viện này đóng cửa.

Trong buổi sáng 2/1, nhiều người dân ở TP Quảng Ngãi và các địa phương lân cận tới BVĐKTP Quảng Ngãi khám chữa bệnh và phản ứng vì bệnh viện đã chính thức đóng cửa. Một số người dân lên tiếng yêu cầu y bác sĩ khám bệnh trở lại cho bà con. Tuy nhiên con dấu của bệnh viện này đã được thu hồi và chữ ký của Giám đốc bệnh viện cùng kế toán trưởng cũng đã hết hiệu lực.

Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi mở lại sau 38 giờ đóng cửa
Các nhân viên y tế BVĐKTP Quảng Ngãi trở lại phòng làm việc. 

Trước đó, thực hiện đề án tinh giản biên chế khối cơ quan Nhà nước, ngày 5/11/2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành công văn (số 1980/QĐ–UBND) “Về việc sáp nhập BVĐKTP Quảng Ngãi và Bệnh viện đa khoa Dung Quất vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi”.

Theo đó, đến ngày 31/12/2018 sẽ hết thời hạn sử dụng con dấu, chữ ký của Giám đốc, Kế toán trưởng hai bệnh viện trên và thu hồi con dấu này vào ngày 1/1/2019.


Thực hiện đề án này, hơn 130.000 người đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại BVĐKTP Quảng Ngãi sẽ được chuyển về trạm Y tế xã, phường hoặc BVĐK các huyện Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, cũng như 2 BVĐK tư nhân trên địa bàn TP. Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Văn Phát (quê ở xã Bình Tân, huyện Bình Sơn) cho biết, bình thường đi từ quê lên thành phố khám bệnh và chuyển tuyến tỉnh thì đi hết quãng đường khoảng 32 km cả đi lẫn về. Còn hiện nay ông sẽ phải đi ngược lên BVĐK huyện làm thủ tục chuyển tuyến, sau đó vào tỉnh, tổng cộng phải đi hơn 70 km.

Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi mở lại sau 38 giờ đóng cửa
Ông Nguyễn Văn Phát rời BVĐKTP Quảng Ngãi để về lại tuyến huyện vào sáng nay.


Theo ghi nhận của phóng viên, đến 14 giờ chiều nay, hàng loạt cánh cửa khóa cứng ở BVĐKTP Quảng Ngãi bắt đầu được mở trở lại, các nhân viên y tế khởi động máy tính mở mạng khám bệnh, truy cập số thẻ bảo hiểm sau…38 giờ shutdown toàn bộ hệ thống.

Ông Đặng Minh Hoàng, giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi cho biết, lưu lượng bệnh bệnh nhân tới khám tại bệnh viện này hàng ngày vào khoảng 800 người. Bệnh viện khám, điều trị, lưu bệnh, bệnh nhân nội trú là 70 giường bệnh. Đề án sáp nhập BV ĐKTP vào BV tỉnh còn một số ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh của người dân nên bà con ý kiến. Hiện nay Tỉnh Quảng Ngãi đã tạm thời thu hồi quyết định này và việc khám chữa bệnh cho người dân sẽ tạm thời được tiếp tục.


Nguồn: VĂN CHƯƠNG/tienphong.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét