Thu hồi toàn bộ quyết định về việc sáp nhập 2 BVĐK TP. Quảng Ngãi và BVĐK Dung Quất vào BVĐK tỉnh Quảng Ngãi

Sáng 2/1, chính quyền Quảng Ngãi đã có văn bản số 01/QĐ-UBND, do ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh đã ký, gửi các cấp ngành liên quan thông báo về việc dừng sáp nhập Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP. Quảng Ngãi vào BVĐK tỉnh Quảng Ngãi. Thời gian gia hạn sáp nhập đến khi được Bộ Y tế cấp mã số khám bệnh.

Thu hồi toàn bộ quyết định về việc sáp nhập 2 BVĐK TP. Quảng Ngãi và BVĐK Dung Quất vào BVĐK tỉnh Quảng Ngãi


Quyết định sáp nhập trên của tỉnh Quảng Ngãi không chỉ gây thắc mắc cho người dân TP. Quảng Ngãi, mà còn tạo nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận của người dân

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cũng thu hồi toàn bộ quyết định điều động tập thể cán bộ, nhân viên của bệnh viện này mà Sở đã ký trước đó.

Trao đổi với báo chí, vào chiều cùng ngày, ông Lê Báy - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: Sau khi UBND tỉnh ban hành văn bản trên vào sáng nay, chúng tôi thu hồi toàn bộ quyết định điều động đã ký trước đó đối với tập thể y, bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện Đa khoa TP. Quảng Ngãi.

“Thời gian gia hạn đến khi cơ sở khám chữa bệnh tại số 222, đường Nguyễn Du, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi (BVĐK thành phố Quảng Ngãi cũ) được Bộ Y tế cấp mã số khám chữa bệnh”, như Quyết định đã nêu.

Trước đó, vào ngày 1/1/2019, cùng với BVĐK Dung Quất-KKT Dung Quất, quyết định của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi về việc sáp nhập BVĐK TP. Quảng Ngãi vào BVĐK tỉnh Quảng Ngãi đã có hiệu lực.
Thu hồi toàn bộ quyết định về việc sáp nhập 2 BVĐK TP. Quảng Ngãi và BVĐK Dung Quất vào BVĐK tỉnh Quảng Ngãi
Sáng 2/1, chính quyền Quảng Ngãi đã có văn bản số 01/QĐ-UBND, do ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh đã ký, gửi các cấp ngành liên quan thông báo về việc dừng sáp nhập Bệnh viện Đa khoa TP. Quảng Ngãi vào BVĐK tỉnh Quảng Ngãi

Quyết định sáp nhập trên của tỉnh Quảng Ngãi không chỉ gây thắc mắc cho người dân TP. Quảng Ngãi, mà còn tạo nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận của người dân. Tập thể cán bộ, nhân viên của BVĐK TP. Quảng Ngãi đã có những kiến nghị đến lãnh đạo Đảng và Chính phủ cùng các cấp bộ ngành TƯ bày tỏ sự không đồng tình về sự việc này.

Nhiều người dân Quảng Ngãi tỏ bức xúc và thắc mắc vì sao chính quyền tỉnh ra quyết định sáp nhập cơ sở y tế này, bởi lẽ, trong 2 năm qua, BVĐK TP. Quảng Ngãi đã tự chủ kinh phí hoạt động 100%. Đây cũng là đơn vị y tế mà cán bộ nhân viên có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất trong số các cơ sở trực thuộc của Sở Y tế Quảng Ngãi, thu nhập tăng thêm cao nhất trong ngành y tế.

Theo đó, chỉ sau 24 giờ kể từ khi quyết định sát nhập có hiệu lực cũng do chính vị Chủ tịch tỉnh này ký (Quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 1/1/2019), việc sáp nhập 2 BVĐK TP. Quảng Ngãi và BVĐK Dung Quất - KKT Dung Quất đã được tạm dừng.

Huỳnh Lệ baotainguyenmoitruong.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét