2 học sinh tử vong trong hồ bơi, khách sạn ở Quảng Ngãi có nhiều sai phạm

Khách sạn Sông Trà chưa được cấp phép kinh doanh hồ bơi đối với khách không lưu trú tại khách sạn. Ngoài ra, hồ bơi này còn vi phạm nhiều quy định về đảm bảo an toàn.

Quảng Ngãi: Hai anh em họ đuối nước thương tâm dưới hồ bơi khách sạn


Ông Nguyễn Đức Ba - Phó Trưởng phòng Quản lý thể dục, thể thao (Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, ngày 25/6, Sở VH-TT&DL đã phối hợp kiểm tra hoạt động của hồ bơi tại khách sạn Sông Trà, nơi xảy ra vụ đuối nước làm 2 học sinh tử vong.

Tuy nhiên, lãnh đạo khách sạn không hợp tác, không có mặt khi đoàn kiểm tra làm việc.Hoạt động thu tiền, cho người ngoài vào bơi tại hồ bơi khách sạn Sông Trà là trái quy định

Theo ông Ba, hồ bơi tại khách sạn Sông Trà chỉ được phục vụ cho khách lưu trú tại khách sạn. Riêng hoạt động cho người dân vào sử dụng hồ bơi và thu tiền là trái quy định.

"Nếu muốn cho người dân vào bơi và thu tiền thì phải xin phép. Tuy nhiên, khách sạn Sông Trà chưa xin phép Sở, hoạt động như vậy là sai hoàn toàn", ông Ba nói.

Ông Nguyễn Đức Ba cho biết, qua kiểm tra bước đầu phát hiện hồ bơi này vi phạm nhiều quy định liên quan. Tại thời điểm kiểm tra, hồ bơi không có biển báo từng khu vực cho người biết bơi, người không biết bơi; không có dây phao ngăn cách các bể bơi có độ sâu khác nhau. Hồ bơi chỉ có 1/6 phao cứu sinh theo quy định...

"Ngày 25/6, chúng tôi đã đến khách sạn 2 lần nhưng chưa làm việc được với lãnh đạo. Do đó, vẫn chưa nắm rõ là nhân viên quản lý hồ bơi có đủ bằng cấp theo quy định hay không", ông Ba nói thêm.

Trước đó, chiều ngày 24/6, em Đ.T.T (sinh năm 2008, xã Tịnh Ấn Đông) và N.T.A (sinh năm 2007, phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi) đến hồ bơi của khách sạn Sông Trà tập bơi. Sau đó, cả 2 bị đuối nước và tử vong.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét