Quảng Ngãi: Rớt xuống hố sâu, nằm trong rừng 3 ngày vẫn sống sót

Một người đàn ông ở Quảng Ngãi rơi xuống hố đá sâu trong rừng, toàn thân thương tích nặng, nằm bất động suốt 3 ngày cho đến khi gặp người đi rừng.

Ngày 20-6, Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân Phạm Văn Thái (38 tuổi, ở thôn Đèo Ải, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ) bị rơi xuống hố đá nằm bất động suốt 3 ngày nhưng may mắn được người đi rừng phát hiện.

"Sau khi được cứu chữa ban đầu, bệnh nhân được người nhà đưa ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng tiếp tục điều trị" - đại diện Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm cho hay.


Dù thương tích còn khá nặng nhưng vì gia đình nghèo, không có tiền nên anh Thái phải về nhà chữa trị. Ảnh: T.S

Anh Phạm Văn Thái kể tối 15-6, anh một mình từ nhà vào rừng để soi ếch. Do đêm tối và bất cẩn nên anh bị rơi xuống hố, đầu mặt đập vào tảng đá lớn và bất tỉnh. Đến khi tỉnh dậy, mắt anh không thấy đường, toàn thân tê liệt, đầu và mặt bị dập lở loét, đau nhức dữ dội. Bị thương tích trên người hành hạ, rồi đói khát kéo dài nên sau đó anh ngất đi.

Đến sáng 18-6, ông Trần Đệ (ngụ thôn Thanh Sơn, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ) lên rẫy phát hiện anh Thái nằm bất động dưới một hố đá, mình đầy thương tích lở loét và bị côn trùng bu phủ...

"Lúc đầu, tôi còn tưởng là xác chết. Sau đó, tôi đến gần, phát hiện nạn nhân còn sống mới chạy kêu người đến khiêng nạn nhân đưa đến bệnh viện cấp cứu" - ông Đệ kể.
Hiện anh Thái bị mù một mắt do đập vào đá. Ảnh: T.S

Sau khi hay tin, gia đình nạn nhân đã đưa anh Thái ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng điều trị. Hiện anh Thái bị mù một mắt và vết thương vẫn còn khá nặng. Tuy nhiên, do nhà nghèo, cha mẹ già yếu không có tiền tiếp tục điều trị nên anh Thái được đưa về nhà.

"Nhìn thấy con nằm quằn quại trong đau đớn mà không có tiền mua thuốc men, vợ chồng tôi đau xót lắm" - ông Phạm Văn Nghề, cha anh Thái, nghẹn ngào.

Hiện chính quyền xã Ba Trang (huyện Ba Tơ) cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ ít tiền cho gia đình để mua thuốc men cho anh Thái.

T.Trực nld.com.vn


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét