Quảng Ngãi: Giám đốc Sở Nội vụ có ‘gửi gắm’ thí sinh nhưng không vi phạm

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi việc gửi gắm của ông Dụng không vi phạm pháp luật, song với tư cách là người đứng đầu Sở Nội vụ, việc làm của ông Dụng đã làm ảnh hưởng đến mục tiêu, yêu cầu của kỳ thi…

Quảng Ngãi Giám đốc Sở Nội vụ có ‘gửi gắm’ thí sinh nhưng không vi phạm

Ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi.

Chiều 16/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đã có kết quả xác minh nội dung về ông Trần Minh Điệp, Nguyên Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng cho rằng ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi có hành vi trù dập ông khi ông từ chối giúp thí sinh mà ông Dụng đã “gửi gắm” trong kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017 - 2018.

Theo thông báo này, trước kỳ thi tuyển giáo viên năm học 2017 - 2018 diễn ra, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi có nhắn tin cho ông Trần Minh Điệp (lúc đó ông Điệp là Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng) gửi gắm 1 thí sinh tại Hội đồng thi huyện Trà Bồng; thí sinh được gửi gắm tên Lê Th. H.. Việc một số báo chí phản ánh ông Dụng gửi gắm 2 thí sinh là không chính xác.

Tuy nhiên, việc gửi gắm của ông Dụng không vi phạm pháp luật, song với tư cách là người đứng đầu Sở Nội vụ - cơ quan chức năng quản lý nhà nước về công tác tuyển dụng công chức, viên chức, việc làm của ông Dụng đã làm ảnh hưởng đến mục tiêu, yêu cầu của kỳ thi, ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân ông và gây ra dư luận không tốt, hoài nghi tính khách quan trong việc tổ chức thi tuyển viên chức trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, còn việc ông Trần Minh Điệp cho rằng ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ có hành vi trù dập ông là không chính xác.

Việc đánh giá, kết luận sai phạm của ông Trần Minh Điệp là của các Đoàn Kiểm tra được thành lập theo quyết định số 551/QĐ-UBND ngày 5/4/2018 chứ không phải của cá nhân ông Đoàn Dụng.

“Việc Sở Nội vụ ban hành Công văn số 48 về việc xử lý sai phạm tại hội đồng thi huyện Trà Bồng là có hạn chế, sai sót nhất định nhưng không ảnh hưởng đến kết quả xử lý kỷ luật ông Điệp ở hình thức cảnh cáo”, trích thông báo số 179/TB-UBND.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, về việc nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh việc nguyên Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trà

Bồng bị Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi “trả đũa” vì không giúp người quen Giám đốc qua kỳ thi tuyển giáo viên bậc Tiểu học.

Tấn Thành - Chí Đại daidoanket.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét