Quảng Ngãi: Người dân bức xúc vì mua phải hàng kém chất lượng

Người dân vây kín xe chở hàng và nhóm người tự nhận là nhân viên Công ty TNHH Tổ chức sự kiện và Truyền thông Đại Nam vì cho rằng doanh nghiệp bán hàng kém chất lượng.

Xem thêm: Giả danh cán bộ cục cảnh sát lừa đảo 200 triệu đồng ở Quảng Ngãi

Người dân Quảng Ngãi bức xúc vì mua phải hàng kém chất lượng


Ngày 26/10, hàng trăm người dân huyện Nghĩa Hành tiếp tục đến trụ sở UBND xã Hành Trung (huyện Nghĩa Hành) phản ánh bị một nhóm người của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tổ chức sự kiện và Truyền thông Đại Nam lừa đảo, bán hàng kém chất lượng.

Trước đó, chiều 25/10, nhân viên và 2 xe chở hàng đậu trong khuôn viên UBND xã Hành Trung (huyện Nghĩa Hành) bị người dân vây kín suốt nhiều giờ. Lực lượng chức năng phải có mặt đảm bảo an toàn cho nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tổ chức sự kiện và Truyền thông Đại Nam. Đồng thời niêm phong các xe chở hàng để tiến hành làm rõ phản ánh của người dân.

Theo phản ánh, trong 2 ngày 24 - 25/10, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tổ chức sự kiện và Truyền thông Đại Nam tổ chức quảng bá sản phẩm tại các xã Hành Minh, Hành Đức, Hành Phước, thị trấn Chợ Chùa (huyện Nghĩa Hành).

Người dân Quảng Ngãi bức xúc vì mua phải hàng kém chất lượng
Nhiều người cho rằng sản phẩm mình mua không giống với sản phẩm quảng cáo, nhãn hiệu hàng hóa bên trong không giống với bao bì.

Riêng ngày 25/10, doanh nghiệp này bán hàng tại xã Hành Trung. Chiều cùng ngày, người dân bất ngờ kéo đến UBND xã Hành Trung chặn xe, gây áp lực đối với nhân viên bán hàng vì cho rằng bị lừa đảo, bán hàng kém chất lượng.

"Công ty thông báo tới dự sự kiện sẽ được nhận quà tặng nên nhiều người tham dự. Vào buổi sáng, sau khi giới thiệu sản phẩm là nồi cơm điện, nồi áp suất, chảo chống dính, nhân viên công ty cho 5 người mua hàng. Sau đó, nhân viên bán hàng hoàn trả tiền cho cả 5 người, đồng thời thông báo vào buổi chiều sẽ có nhiều sản phẩm khuyến mãi hơn. Họ hẹn buổi chiều sẽ có nhiều suất quà hơn nên mình cũng ham. Nhưng chiều đến, khi mua hàng xong thì họ không trả lại tiền như buổi sáng mà chỉ tặng kèm một số hàng khuyến mãi. Khi đưa hàng về nhà kiểm tra thì thấy hàng bên trong không cùng hãng như ngoài bao bì, cũng không giống sản phẩm sáng cùng ngày nhân viên công ty đã quảng cáo." - Bà Hồ Thị Anh - xã Hành Minh, cho biết.
Theo lãnh đạo UBND xã Hành Trung, ngày 20/10, địa phương nhận được công văn từ phòng Kinh tế hạ tầng huyện Nghĩa Hành, đề nghị tạo điều kiện cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tổ chức sự kiện và Truyền thông Đại Nam quảng bá sản phẩm.

Để thu hút người dân mua hàng, nhóm người này đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn như tặng quà, hoàn tiền, hay mua 1 tặng 1. Nhiều người bỏ ra số tiền từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng để mua hàng.

Tuy nhiên, khi kiểm tra lại hàng hóa và cam kết bán hàng trước đó, người dân nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo nên đã yêu cầu doanh nghiệp phải trả lại tiền.

Người dân Quảng Ngãi bức xúc vì mua phải hàng kém chất lượng
Hàng trăm người dân huyện Nghĩa Hành phản ánh bị lừa mua hàng hàng kém chất lượng thông qua hình thức bán hàng khuyến mãi của doanh nghiệp.

“Trước đó Công ty này cũng tổ chức bán hàng tại một số xã lân cận, nên khi biết người dân xã Hành Trung giữ xe của đơn vị bán hàng thì bà con tập trung về rất đông. Chúng tôi đã phối hợp cùng các xã thu thập thông tin của bà con như hàng gì, bao nhiêu tiền, địa chỉ, sau đó vận động bà con về nhà. Đối với người và phương tiện của doanh nghiệp bán hàng thì cơ quan chức năng đã niêm phong, bảo vệ người chờ điều tra, xử lý”, ông Vũ Lê Vinh - Chủ tịch UBND xã Hành Trung cho biết.

Chiều 26/10, ông Nguyễn Minh Tâm - Chánh văn phòng UBND huyện Nghĩa Hành cho biết, UBND huyện đã nắm thông tin vụ việc và đề nghị công an huyện vào cuộc xử lý. Riêng về việc bà con cho rằng hàng giả, hàng kém chất lượng cần phải có cơ quan chuyên môn giám định đưa ra kết luận để có hướng xử lý.


ĐÔNG HẢI baodansinh.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét