Biển đẹp nhất nhì Quảng Ngãi bất ngờ đổi màu nâu đen, nổi bọt

Nước biển tại Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) bất ngờ đổi màu trên phạm vi trải dài hơn 2km khiến người dân địa phương cũng như khách du lịch lo lắng.

Theo báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngày 4/12, người dân sống dọc bãi biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) tiếp tục phản ánh việc nước biển tại đây đổi sang màu lạ. Hiện tượng này đã xuất hiện khoảng một tuần.

Theo đó, nước biển tại Khe Hai chuyển sang màu đen, đục ngầu và có váng bọt nâu tràn vào bãi cát. Người dân cho hay tại đây chưa từng xảy ra hiện tượng như vậy.

Ông Nguyễn Duy Khắc, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh chia sẻ với báo Sài Gòn giải phóng, hiện tượng nổi bọt trắng thì những năm trước cũng có do nước đầu nguồn đổ về, nhưng năm nay nước biển lại có màu nâu đen, chưa từng xuất hiện khiến người dân lo lắng.

Biển đẹp nhất nhì Quảng Ngãi bất ngờ đổi màu nâu đen nổi bọt

Nước biển tại Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) bất ngờ đổi màu trên phạm vi trải dài hơn 2km.

Anh Lê Tấn Thiện (trú tại thôn Trung An, xã Bình Thạnh) chia sẻ với Vietnam+: "Tôi chưa thấy hiện tượng này bao giờ. Người dân đi tắm biển bị ngứa nên không đến đây nữa. Nếu tình trạng này kéo dài có nguy cơ biển bị ô nhiễm nặng, ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài thủy sinh gần bờ”.

Biển Khe Hai được mệnh danh là một trong những bãi tắm đẹp nhất, nhì của tỉnh Quảng Ngãi. Việc nước biển đổi màu khiến cho một số hộ dân kinh doanh quán ăn hải sản lo lắng. Nguồn thu từ dịch vụ du lịch đã giảm đáng kể.

Ông Võ Văn Đồng, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Bình Sơn, thông tin nhận được tin báo, huyện đã cho người xuống phối hợp với chính quyền địa phương để khảo sát hiện trường; đồng thời báo cáo cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh biết để cử đoàn về lấy mẫu phân tích, xác định rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng lạ nói trên.

Ngoài ra, nhân chuyến công tác tại huyện Bình Sơn, Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên (thuộc Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) cũng đã đến hiện trường khảo sát để tìm nguyên nhân.

Theo đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bình Sơn, sau khi xét nghiệm mẫu nước thu được từ biển Khe Hai, đơn vị này ban đầu nhận định nước biển có màu đen không phải do dầu tràn. Phòng sẽ tiếp tục phân tích mẫu nước biển và sẽ có câu trả cụ thể lời sau.

Được biết, khu vực nước biển đổi màu rất gần cảng Dung Quất, nơi có nhiều doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh đang hoạt động.

Phong Linh (tổng hợp)

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét