Cựu học sinh trung học mang 'ATM gạo tình thương' về cho người nghèo tại Quảng Ngải

Sau 3 ngày hoạt động, “ATM gạo tình thương” của nhóm cựu học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn (Quảng Ngãi) đã san sẻ yêu thương đến hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch COVID-19.



Gạo tình thương của cựu học sinh trung học Trần Quốc Tuấn đến với người nghèo - ảnh Nguyễn Ngọc


Đây cũng là “ATM gạo tình thương” đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được đặt tại khuôn viên trường THPT Trần Quốc Tuấn (số 503 đường Hùng Vương, phường Nguyễn Nghiêm, TP. Quảng Ngãi)- Ảnh: Nguyễn Ngọc 



Ngay từ sáng sớm nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đã đến nhận gạo miễn phí từ “ATM gạo tình thương” này. Mỗi người dân được nhận 2 kg gạo mỗi ngày - Ảnh: Nguyễn Ngọc


Ngoài ra, nhiều người còn được nhận thêm mì tôm, bánh, sữa tùy theo sự vận động của ban tổ chức. Tuy số gạo không nhiều nhưng cũng đủ làm ấm lòng những gia đình, những người có hoàn cảnh khó khăn, được cộng đồng đánh giá cao về nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách”.



Để đảm bảo công tác phòng và chống dịch COVID-19, Ban tổ chức bố trí khu vực giữ xe cho người dân, người dân đến xếp hàng nhận gạo theo đúng quy định giãn cách ít nhất 2 mét trở lên và đeo khẩu trang. Trước khi đi vào nhận gạo, người dân được rửa tay sát khuẩn, có lối đi ra, vào riêng biệt. Riêng người già, người khuyết tật, được ban tổ chức ưu tiên trao gạo tận tay.



Bà Phạm Thị Thúy (TP. Quảng Ngãi) làm nghề bán vé số, bày tỏ cảm xúc: “Gia đình tôi có tới 5 người, từ ngày dịch bệnh tôi không đi bán được. Chồng tui làm phụ hồ chỉ đủ tiền mua thức ăn. Nhận được gạo tình thương này tui rất mừng”.



Sau buổi chợ sớm, bà Nguyễn Thị Ba (phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi) quảy quang gánh gần 1km đến với “ATM gạo tình thương” xếp hàng đợi đến lượt để nhận gạo. Cầm trên tay phần gạo 2 kg cùng với mỳ tôm và bánh ngọt, bà Ba không kiềm chế được niềm vui. “Hôm nay nghe nói có phát gạo nên bà đến. Già rồi, làm không ra tiền nên được nhận gạo là mừng. Nhận được nhiều vầy là mừng rồi”.


Ông Phan Anh, thành viên ban tổ chức “ATM gạo tình thương” - cựu học sinh THPT Trần Quốc Tuấn, cho biết: “chỉ trong gần 3 ngày tổ chức phát gạo miễn phí đã có hơn 10 tấn gạo và hàng ngàn phần quà khác được trao đến những gia đình, cá nhân hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi tiếp tục vận động để duy trì ATM gạo đến đầu tháng 5. Mục tiêu của những cựu học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn là cố gắng hết sức để chia sẻ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ trong thời điểm khó khăn này”.

Nguồn: tienphong.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét