Bị phạt vì giả Cổng thông tin tỉnh Quảng Ngãi

Muốn cộng đồng mạng tin tưởng các thông tin trên Fanpage, R. đã sử dụng logo của Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ngãi gây nhầm lẫn cho mọi người.

Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa ra quyết định xử phạt Lê Anh R. (36 tuổi, ngụ xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) 7,5 triệu đồng vì giả mạo Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ngãi và UBND huyện Bình Sơn đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.


R. đã sử dụng Logo của Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi và Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn trên Fanpage gây nhầm lẫn. Ảnh: H.HÀ

Từ tháng 1-2020, R thiết lập, quản lý Fanpage “Tin tức Quảng Ngãi”, lấy ảnh bìa là logo, hình ảnh của Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ngãi và Fanpage “Tin tức Bình Sơn – Quảng Ngãi” lấy ảnh bìa là logo, hình ảnh của Cổng thông tin điện tử UBND huyện Bình Sơn.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần 2, người này đã đăng tải thông tin sai sự thật về danh sách 121 người được cho là đi chung xe với bệnh nhân N419 (Quảng Ngãi) gây hoang mang trong dân, làm xáo trộn, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của những người này và gia đình của họ.

Tại Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Ngãi, R. khai nhận: Do dịch bệnh phức tạp, công ty cắt giảm thời gian làm việc nên R rảnh rỗi, lập một số tài khoản mạng xã hội để cung cấp thông tin tình hình kinh tế - xã hội ở Quảng Ngãi và huyện Bình Sơn.

Do nhận thức pháp luật còn hạn chế, R. đã sử dụng logo, hình ảnh của Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Bình Sơn làm ảnh bìa cho các Fanpage để tạo độ tin cậy trong cộng đồng mạng.

R. thừa nhận hành vi trên là giả mạo, vi phạm pháp luật về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội, cam kết không tái phạm.

Căn cứ các quy định hiện hành, công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng với R.

Nguồn: plo.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét