Đảo Lý Sơn mở cửa đón khách trở lại

Sau thời gian dài tạm ngưng đón khách để phòng và chống dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép mở cửa đón khách trong nước và quốc tế đến thăm quan đảo Lý Sơn trở lại.

Tàu cao tốc đưa du khách từ cảng Sa Kỳ ra tham quan huyện đảo Lý Sơn. Ảnh: N.N

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng vừa ra quyết định cho phép phương tiện tàu cao tốc hoạt động đưa, đón du khách trên tuyến vận tải biển Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Các hoạt động nhà nghỉ, khách sạn, di tích, điểm tham quan trên đảo được mở cửa trở lại để đón du khách, nhưng phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.


      Du Khách điều được đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi ra vào đảo Lý Sơn. Ảnh: N.N

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu tạm dừng 6 chốt kiểm tra y tế đường bộ, đường sắt và dừng một số khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh…; yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải đề cao cảnh giác và duy trì nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19. Tiếp tục đeo khẩu trang nơi đông người, trên phương tiện giao thông, bệnh viện, trường học…

Hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi vẫn sẽ duy trì chốt chặn đường biển, chưa cho hoạt động trở lại dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage. Tiếp tục tổ chức cách ly tập trung các trường hợp đi về từ địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ, các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh COVID-19…

Theo báo cáo của Sở Y tế, đã 27 ngày liên tiếp Quảng Ngãi chưa ghi nhận thêm mắc mới. Toàn tỉnh có 6 ca mắc COVID-19, trong đó có 4 ca đã điều trị khỏi. Tuy nhiên, ngày 28/8, bệnh nhân 419 tái dương tính với SARS- CoV- 2. Hiện 3 bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh.

Toàn tỉnh còn 671 người đang thực hiện cách ly tập trung, 7.148 người cách ly tại nhà.

Nguồn: tienphong.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét