Quảng Ngãi: Lùi thời gian “khai tử” Chợ đêm sông Trà

Thay vì chấm dứt hoạt động trước ngày 30/4/2021, Chợ đêm sông Trà (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) được chính quyền tỉnh này cho phép lùi thời gian thực hiện xóa bỏ hoàn toàn đến cuối tháng 6/2021.

Chợ được lùi thời gian chấm dứt hoạt động vào cuối tháng 6/2021.

Liên quan đến việc xóa bỏ Chợ đêm Sông Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết: Do nhiều nguyên nhân khách quan nên đã đồng ý cho phép lùi thời gian thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Chợ đêm sông Trà, TP Quảng Ngãi đến cuối tháng 6/2021, thay cho thời gian đã ấn định trước đó là ngày 30/4/2021.

“Mặc dù vậy, quan điểm của tỉnh là kiên quyết xóa bỏ Chợ đêm Sông Trà để chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm, vi phạm hành lang đê điều; sự nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, giảm thiểu tình hình mất an ninh trật tự và an toàn xã hội tại khu vực này. Đây là việc cần, nên làm và dứt khoát phải làm", ông Minh cho hay.

Theo ông Minh, việc cho kéo dài thêm hơn 2 tháng so với chỉ đạo trước đó là để các cấp, ngành của tỉnh có thêm thời gian tìm, chọn đưa ra giải pháp phù hợp nhất trong giải quyết và xử lý những khó khăn, vướng mắc đối với số hộ kinh doanh, buôn bán ở Chợ đêm Sông Trà.

Chợ đêm sông Trà được đưa vào hoạt động vào tháng 9/2011, hiện chợ này có 89 hộ/213 gian hàng kinh doanh, gồm 70 gian hàng thương mại, 143 gian hàng ẩm thực (chủ yếu là quán nhậu), với tổng số lao động ước khoảng 700 người.

 Các quán nhậu có cơ sở và hàng quán kiên đang được vận động họ tháo dỡ.

Đến thời điểm này, toàn bộ số hộ bán giải khát trái phép ở vỉa hè tại Chợ đêm đã được xử lý, dẹp bỏ xong. Đối với số kinh doanh ăn nhậu có cơ sở và hàng quán kiên cố, chính quyền đang vận động tháo dỡ.

Đối với số hộ kinh doanh có hợp đồng trước đó (buôn bán quần áo, giày dép…), chính quyền thành phố đang tiến hành rà soát đối chiếu để chấm dứt và thanh lý hợp đồng theo đúng thời hạn đã ký là vào ngày 31/5 sắp đến.

Nguồn: kinhtedothi.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét