Quảng Ngãi quy hoạch Trung tâm đô thị Phổ Quang 573 ha

Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Trung tâm đô thị Phổ Quang, thị xã Đức Phổ có quy mô khoảng 573 ha, có tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh và cảng Mỹ Á, là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực.

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi, UBND tỉnh này vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị Đức Phổ đến năm 2035 và phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Trung tâm đô thị Phổ Quang, thị xã Đức Phổ.

Theo đó, phạm vi lập quy hoạch có quy mô khoảng 573 ha. Phía Đông giáp đất hồ tôm và đất rừng ven Biển Đông; phía Tây giáp sông Thoa và các phường Phổ Văn, Phổ Minh; phía Nam giáp cảng Mỹ Á và các phường Phổ Minh, Phổ Vinh và phía Bắc giáp đất nghĩa địa và khu dân cư hiện hữu phường Phổ Quang.


Quảng Ngãi quy hoạch Trung tâm đô thị Phổ Quang 573 ha

Một góc thị xã Đức Phổ nhìn từ trên cao. (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)

Theo đồ án, đây là phân khu đô thị trung tâm phía Đông Bắc của thị xã Đức Phổ, bao gồm các chức năng chính: Khu dịch vụ, du lịch và khu đô thị kết hợp với cụm công nghiệp dịch vụ hậu cần nghề cá, được quy hoạch với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ theo tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Đô thị Phổ Quang có tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh và cảng Mỹ Á, là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực.

Trước đó, ngày 24/3/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo công bố việc thành lập huyện Trà Bồng mới, việc giải thể chính quyền cấp xã của huyện Lý Sơn và thành lập thị xã Đức Phổ.

Theo đó, thị xã Đức Phổ được thành lập trên cơ sở toàn bộ 372,76 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 150.927 người của huyện Đức Phổ. Thị xã Đức Phổ giáp các huyện Ba Tơ, Mộ Đức, Nghĩa Hành; tỉnh Bình Định và Biển Đông. Thị xã này có 8 phường.

Theo: vietnambiz.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét