Quảng Ngãi: Gần 50 người bỏ trốn khỏi nơi giãn cách xã hội

Bất chấp việc thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch COVID-19, gần 50 người dân ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ đã men theo đường ven biển rời nơi cư trú.

Ngành Y tế Quảng Ngãi đang khẩn trương truy vết, khoanh vùng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cấp bách trên địa bàn, sau khi có 6 ca mắc COVID-19.

Tối 26/6, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Vũ Minh Tâm xác nhận: Có khoảng 50 người dân ở phường Phổ Thạnh trên đường đi về phía trung tâm thị xã Đức Phổ, đã bị lực lượng chức năng ngăn chặn và yêu cầu trở lại nơi cư trú.

Theo đó, sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) từ 12h ngày 26/6, thì lập tức có khoảng 50 người dân ở phường Phổ Thạnh theo đường giao thông ven biển rời nơi cư trú, đi ra hướng trung tâm thị xã Đức Phổ.

Tuy nhiên khi nhóm người này đến địa bàn giáp ranh ở xã Phổ Khánh thì bị lực lượng chức năng đang chốt chặn tại đây phát hiện, yêu cầu phải quay trở lại nơi cư trú.

Một diễn biến liên quan đến BN 14442 là tài xế xe tải chở hàng đông lạnh ở xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi cho biết sau khi 6 trường hợp F1 của bệnh nhân này được xác định nhiễm COVID-19 vào sáng nay (26/6), hiện đã truy vết được 117 F1; 249 người là F2, trong đó riêng thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu có hơn 200 người.

Tính đến chiều tối 26/6, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 6 ca mắc COVID- 19 mới. Tất cả các trường hợp này đều sống ở thị xã Đức Phổ. Hiện, các bệnh nhân đang được điều trị tại Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Nguồn: tienphong.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét