Một ngày, Quảng Ngãi ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2

Sau 6 ca được công bố buổi sáng 26-6, đến tối, Quảng Ngãi ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS- CoV- 2 đều liên quan đến bệnh nhân 14.442

Tối 26-6, ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông tin vừa phát hiện thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

6 trường hợp này được phát hiện qua phương pháp test nhanh kháng nguyên Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn xã Phổ Châu, Thị xã Đức Phổ vào trưa 26-6. Chiều cùng ngày, 6 mẫu bệnh phẩm nghi ngờ này được gửi về xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 6 mẫu này đều dương tính với SARS- CoV- 2.

Tiếp đó, 6 mẫu bệnh phẩm tiếp tục được gửi đi xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Đến tối 26-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi xác nhận cả 6 mẫu đã dương tính với SARS- CoV-2.

Như vậy, chỉ trong 1 ngày, Quảng Ngãi đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều liên quan đến chùm ca bệnh của bệnh nhân 14.442, là tài xế quê xã Phổ Châu, Thị xã Đức Phổ (được ghi nhận mắc Covid-19 ngày 25-6 tại Nghệ An).

Tất cả các trường hợp này đều đã được đưa đi điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Các lực lượng chức năng đang phối hợp với Thị xã Đức Phổ tích cực triển khai công tác truy vết F1, F2 liên quan đến các trường hợp mới ghi nhận. Đồng thời, tiến hành điều tra dịch tễ trên diện rộng trên địa bàn xã Phổ Châu và các địa phương lân cận.

Công tác lấy mẫu test nhanh Covid-19 cũng đang được tiếp tục triển khai trên diện rộng để sàng lọc tất cả các trường hợp có thể mang mầm bệnh trong cộng đồng ở xã Phổ Châu.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định cách ly xã hội toàn xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh thuộc Thị xã Đức Phổ theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, kể từ 12 giờ trưa 26-6 cho đến khi có quyết định tiếp theo. Đồng thời, dừng tất cả các phương tiện vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Quảng Ngãi đi vào phía Nam, kể cả vận tải hành khách theo hợp đồng.

Nguồn: nld.com.vn.Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét