Từ 12 giờ trưa nay, giãn cách xã hội thị xã Đức Phổ

Sáng 27/6, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Đức Phổ có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành văn bản hỏa tốc về thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa cùng ngày cho đến khi có thông báo mới.

Phun khử khuẩn tại các khu vực ở xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ thị xã Đức Phổ. Riêng đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Các hoạt động trên địa bàn tỉnh phải thực hiện theo yêu cầu: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 30 người (trừ các cuộc họp quan trọng, cấp bách do cấp có thẩm quyền quyết định); không tụ tập từ 30 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.

Dừng các hoạt động giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung (trên 30 người) tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết. Khuyến khích hoạt động các môn thể thao ngoài trời, không tiếp xúc gần.

Việc hiếu, hỷ được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người; khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cho phép phục vụ tập trung không quá 20 người/địa điểm và bảo đảm khoảng cách an toàn (tối thiểu 1m); thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi. 

Dừng tuyến vận tải hành khách (xe buýt) từ thành phố Quảng Ngãi đi thị xã Đức Phổ và ngược lại.

Yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh đã đi đến xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ (nhưng chưa qua 21 ngày), khẩn trương đến cơ sở y tế để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; nếu không chấp hành để lây lan dịch bệnh sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi giao các cơ quan chức năng và địa phương liên quan khẩn trương thực hiện việc phun khử khuẩn tại các khu vực của thị xã Đức Phổ để phòng, chống dịch.

Tập trung huy động nguồn nhân lực khẩn trương truy vết, cách ly, xét nghiệm trên diện rộng cho người dân trên địa bàn thị xã Đức Phổ để phát hiện kịp thời các trường hợp dương tính ngoài cộng đồng.

Nguồn: nhandan.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét