Quảng Ngãi: Tài xế xe đông lạnh từ TP.HCM về dương tính SARS-CoV-2

Trong số 4 trường hợp mới ở Quảng Ngãi dương tính với virus SARS-CoV-2 có tài xế xe đông lạnh về từ TP.HCM.

Sáng 16/7, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết vừa ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 3 ca được phát hiện trong khu cách ly và khu vực phong tỏa; ca còn lại là lái xe đông lạnh từ TP.HCM về, được phát hiện tại chốt kiểm soát y tế ở đèo Bình Đê (giáp ranh giữa 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định).

Như vậy, tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 191 ca bệnh.

Lực lượng y tế Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân thị xã Đức Phổ.

Cũng trong hôm nay, Bệnh viện Điều trị Bệnh nhân COVID-19 tỉnh công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 9 bệnh nhân COVID-19, nâng tổng số người xuất viện trong đợt dịch từ 26/6 đến nay lên 18.

Từ 0h ngày 15/7, Quảng Ngãi áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với các địa phương có dịch ở phạm vi hẹp, gồm: Phường Phổ Thạnh, xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ); thôn Làng Giấy (xã Ba Cung, huyện Ba Tơ); thôn Định Tân (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn); tổ dân phố Vạn Mỹ (thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa); 2 khu dân cư ghi nhận ca bệnh tại phường Nghĩa Lộ và Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi).

Các xã Ba Cung (huyện Ba Tơ), xã Bình Châu (huyện Bình Sơn); thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa) áp dụng Chỉ thị 15.

Các địa phương còn lại của tỉnh được xếp vào mức “Có nguy cơ”. Các địa phương này tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, sự kiện trên 30 người (trừ các cuộc họp cần thiết, cấp bách); dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm: Karaoke (cố định và di động), vũ trường, quán bar, beer club; các địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử, internet công cộng; cơ sở kinh doanh, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, billiards, yoga...), massage, xông hơi, spa; không tập trung từ 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. 

Nguồn: vtc.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét