Quảng Ngãi: Thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Toàn bộ 13 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa phát hiện đều trong khu cách ly và khu vực phong tỏa từ trước.

Sáng 2-7, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Các trường hợp vừa được ghi nhận đều ở khu cách ly tập trung và khu vực phong toả, nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng. Cụ thể, trong 13 trường hợp có 8 trường hợp ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, 5 người còn lại là F1 liên quan tới các ca bệnh đã được ghi nhận trước đó. Tất cả đều được phát hiện qua phương pháp test nhanh hoặc lấy mẫu gộp sàng lọc Covid-19 và xét nghiệm khẳng định bằng hệ thống Realtime-PCR.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân phường Phổ Thanh, thị xã Đức Phổ. Ảnh: T.Trực

Tính đến sáng 2-7, Quảng Ngãi có tổng cộng 94 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đều được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1). Liên quan đến các ca bệnh này, ngành chức năng đã truy vết được hơn 600 F1, hơn 1.400 F2.

Trong 24 giờ qua, Quảng Ngãi cũng đã thực hiện xét nghiệm hơn 3.500 mẫu. Toàn tỉnh đang cách ly tập trung hơn 1.100 người, cách ly tại nhà hơn 3.200 người.

Nguồn: nld.com.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét