Quảng Ngãi thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, 6 trường hợp khỏi bệnh

2 ca mới dương tính với SARS-CoV-2 ở Quảng Ngãi được phát hiện trong khu vực phong tỏa thuộc phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Ngày 15/7, trả lời VTC News, ông Phạm Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận, địa phương vừa ghi nhận thêm 2 ca mới dương tính với SARS-CoV-2. Cả hai trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng trong khu vực đang thuộc diện phong tỏa ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Như vậy, tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 184 người dương tính với SARS-CoV-2.

6 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh và xuất viện sáng nay. 

Cũng theo ông Đức, trong sáng nay, Bệnh viện Điều trị Bệnh nhân COVID-19 tỉnh công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 6 bệnh nhân COVID-19, gồm: BN15412, BN16629, BN15183, BN15179, BN15416 và BN15176. Những trường hợp này được xuất viện về nhà theo dõi thêm 14 ngày sau khi nhận kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, từ 0h ngày 15/7, Quảng Ngãi áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với các địa phương có dịch ở phạm vi hẹp, gồm: Phường Phổ Thạnh, xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ), thôn Làng Giấy (xã Ba Cung, huyện Ba Tơ), thôn Định Tân (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn), tổ dân phố Vạn Mỹ (thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa), 2 khu dân cư ghi nhận ca bệnh tại phường Nghĩa Lộ và Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi). Xã Ba Cung (huyện Ba Tơ), xã Bình Châu (huyện Bình Sơn), thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa) áp dụng Chỉ thị 15.

Các địa phương còn lại của tỉnh được xếp vào mức “Có nguy cơ”. Theo đó, các địa phương này tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, sự kiện trên 30 người (trừ các cuộc họp cần thiết, cấp bách); dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm: Karaoke (cố định và di động), vũ trường, quán bar, beer club; các địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử, internet công cộng; cơ sở kinh doanh, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, billiards, yoga...), massage, xông hơi, spa; không tập trung từ 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. 

Nguồn: vtc.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét