Quảng Ngãi: Cấp nhầm thuốc phá thai, thai nhi 6 tuần tuổi bị hỏng

Lúc cấp thuốc cho bệnh nhân, một nữ hộ sinh đã đưa nhầm thuốc có tác dụng đẩy thai lưu thay vì thuốc dưỡng thai, khiến thai nhi 6 tuần tuổi bị hỏng.

Chị T. đang điều trị tại bệnh viện

Theo trình bày của anh Trần Đình Trung (trú xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), vào trưa ngày 10.1, thấy vợ - chị Lương Thị Tưởng (32 tuổi) có dấu hiệu động thai anh đã đưa vợ đến bác sĩ tư để khám. Khám xong bác sĩ yêu cầu phải nhập viện.

Anh Trung - phản ánh vụ việc với báo chí. Ảnh: T.T

Chiều cùng ngày, anh Trung đưa vợ đến nhập viện tại Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi thì được các y bác sĩ thăm khám, chẩn đoán thai nhi được 6 tuần tuổi và cho thuốc uống giữ thai thì vợ anh bình thường, không còn bị đau nữa.

Đến khoảng 9h sáng 11.1, vợ anh Trung đang nằm điều trị tại bệnh viện thì nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đến cấp cho một vỉ thuốc yêu cầu phải đặt vào tử cung. Sau khi làm theo lời nữ hộ sinh, khoảng 1 giờ sau, vợ anh Trung liên tục bị đau nhói ở vùng bụng.

"Lúc đó tôi chạy lên báo với bác sĩ trực và đưa vợ tôi đi xúc thuốc cứu thai nhi. Thế nhưng đến sáng nay (12.1), bệnh viện thông báo với tôi là thai nhi đã bị hỏng, không cứu được nữa” – anh Trung bức xúc.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Cao Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi cho biết, trước khi sự việc xảy ra, mọi việc thăm khám cho thai phụ Lương Thị Tưởng đều diễn ra theo đúng quy trình. Tuy nhiên, lúc cấp thuốc cho bệnh nhân, nữ hộ sinh Phan Thị Vân đã đưa nhầm thuốc có tác dụng đẩy thai lưu của một bệnh nhân khác cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng.

"Đây là vụ việc đáng tiếc, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nghiêm cá nhân sai phạm" - ông Tuấn nói.

Được biết, bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi vừa mới đưa vào hoạt từ đầu tháng 10.2017 nhằm giảm tải cho BVĐK Quảng Ngãi. 

TRẦN HÓA laodong.vn

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét