Quảng Ngãi sẽ cách ly gần 1.000 chuyên gia nước ngoài

Quảng Ngãi sẽ tiếp nhận thực hiện cách ly cho gần 1.000 chuyên gia nước ngoài làm việc tại tỉnh này. 

Ngày 18-6, ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh này sẽ tiếp nhận thực hiện cách ly tập trung cho gần 1.000 lao động là các chuyên gia đến từ nước ngoài.

Theo ông Đức, gần 1.000 chuyên gia của hai Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (350 lao động) và Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất (711 lao động) sẽ thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn Harmonia (Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).


Gần 1.000 chuyên gia đến từ các nước Thái Lan, Italia, Trung Quốc, Malaysia… sẽ đến Quảng Ngãi theo nhiều đợt từ tháng 5 đến tháng 8. Trong đó, 129 chuyên gia đanh thực hiện cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

“129 lao động người Trung Quốc đi trên chuyến tàu riêng từ cửa khẩu Hữu Nghị đến ga Đồng Đăng rồi đến tiếp một chuyến khác đến ga Quảng Ngãi. Sau đó, những người này thực hiện cách ly ở khách sạn Harmonia”, ông Đức cho hay.

Ngày 20-6, khu cách ly tập trung khách sạn Harmonia sẽ tiếp tục đón 47 chuyên gia người Malaysia làm việc tại công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Trong thời gian thực hiện cách ly, Sở Y tế và các ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi sẽ giám sát chặt chẽ theo đúng quy định.

Nguồn: plo.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét