Quảng Ngãi: 6 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã âm tính

Thông tin từ UBND huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, chiều 10/7, có 6 trường hợp qua test nhanh nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo báo cáo của UBND huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện khi phát hiện có ca nghi nhiễm Covid-19 qua test nhanh.

Ngay sau khi phát hiện các ca nghi nhiễm, các lực lượng chức năng của huyện đã tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực 2 chợ Trà Lơm và Trà Bồng (thị trấn Trà Xuân).

Đồng thời, khẩn trương lấy gần 260 mẫu test nhanh, xét nghiệm sàng lọc các trường hợp liên quan, tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm.

Hiên tại có 6 trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 tại huyện Trà Bồng đã có kết quả âm tính, nhưng vẫn đang được cách ly tập trung.

Cùng với đó, tổ chức cách ly tập trung 12 trường hợp tiếp xúc gần và 181 trường hợp cách ly tại nhà, vì có liên quan. 

Theo đánh giá của huyện Trà Bồng, tình hình dịch Covid-19 trên địa huyện bước đầu đã được kiểm soát. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện đã kiến nghị UBND tỉnh, Sở Y tế hỗ trợ khẩn cấp test xét nghiệm kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 và các phương tiện phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện tại, dịch Covid-19 đang lây lan và đã có ở nhiều tỉnh, thành phố. Do đó, huyện tiếp tục phát huy tốt các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn, kích hoạt các tổ Covid cộng đồng, tuyên truyền, vận động người dân chủ động khai báo y tế, hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; kiểm soát người đi, đến trên địa bàn huyện. 

Nguồn: giaoducthoidai.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét