Quảng Ngãi: Thí sinh vùng cách ly y tế dự thi tốt nghiệp THPT tại địa phương

Dự kiến, Quảng Ngãi sẽ có thêm 2 điểm thi tốt nghiệp THPT tại thị xã Đức Phổ dành cho thí sinh thuộc phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu – vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16 - được dự thi tại địa phương. 

Thí sinh và lực lượng làm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Quảng Ngãi sẽ được test nhanh trước ngày diễn ra kỳ thi 

Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Quảng Ngãi sẽ có 7 điểm thi thay vì 5 điểm như dự kiến trước đó.

Trong đó, thị xã Đức Phổ có 5 điểm thi, đặt tại Trường THPT số 1 Đức Phổ, THPT số 2 Đức Phổ, THPT Lương Thế Vinh và 2 điểm thi dành cho thí sinh thuộc vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là phường Phổ Thạnh, xã Phổ Châu. Hai điểm thi này đặt tại trường THCS Phổ Thạnh và THCS Phổ Châu. Như vậy, thí sinh ở 2 dịa phương này dự thi ngay tại khu vực phong tỏa.

Hai điểm thi còn lại đặt tại thành phố Quảng Ngãi. Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Khánh dành cho những thí sinh ở các địa phương khác trong tỉnh, ngoại trừ thí sinh ở thị xã Đức Phổ. Điểm thi Trường THPT CHuyên Lê Khiết dành cho thí sinh các tỉnh, thành phố khác gửi về.

Điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Khiết sẽ đón thí sinh ngoài tỉnh vào ngày 4/8. Thí sinh được bố trí ở lại KTX của trường trong suốt thời gian dự thi. “Đây cũng là điểm thi dành cho những thí sinh thuộc diện F1, F2 của Quảng Ngãi. Đến thời điểm này, Quảng Ngãi chưa có thí sinh thuộc diện F1, F2. Nhưng trong trường hợp nếu có, thí sinh sẽ được đón về điểm thi. Thí sinh sẽ được bố trí dự thi ở khu vực riêng, có lối đi riêng. Sở GD&ĐT sẽ lo chi phí ăn ở cho những thí sinh này” – ông Thái thông tin.

Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch, ở Kỳ thi tốt nghiệp THTP đợt 2, Quảng Ngãi sẽ tổ chức phổ biến quy chế cho thí sinh tại phòng thi. Sở Y tế sẽ tổ chức test nhanh cho toàn bộ thí sinh và lực lượng làm thi trước khi diễn ra kỳ thi. Các điểm thi chấp hành nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, thí sinh đeo khẩu trang trong suốt thời gian dự thi, thực hiện sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Quảng Ngãi có 1.168 thí sinh dự thi. Quảng Ngãi có 162 thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT. Với 7 điểm thi, Quảng Ngãi bố trí 58 phòng thi chính thức, 12 phòng chờ và 10 phòng thi dự phòng. Dự kiến sẽ huy động 241 giáo viên, 35 bảo vệ, nhân viên phục vụ thi và 35 chiến sĩ công an tham gia hỗ trợ công tác thi.

Có 15 thí sinh của các địa phương gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế và TP Hồ Chí Minh được gửi dự thi tại Quảng Ngãi.

Nguồn: giaoducthoidai.vn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét